Sunday, 14/01/2018 - 10:50:43

Victorias Secret bị cô Việt kiện vì khẩu hiệu Love Made Me Do It


Nhãn hiệu trên đèn neon trên website của cô Linda Nguyễn (bên trái) và của Victorias Secret bên ngoài một cửa tiệm. (Linda Nguyen/ Hypebae)


LOS ANGELES - Những tranh cãi có liên quan đến Victoria's Secret hầu như không bao giờ chấm dứt. Mới đây, công ty Love Made có trụ sở đặt tại Los Angeles đệ đơn kiện thương hiệu đồ lót này vì vi phạm bản quyền.

Đơn kiện cho biết nhãn hiệu “Love Made Me Do It” (Tình Yêu Khiến Tôi Làm Điều Này) của họ được in trên trang phục và một bảng hiệu bằng đèn neon, đăng trên trang web của họ, tạo thành tác phẩm có bản quyền. Tuy nhiên trong thời gian qua, họ phát hiện Victoria's Secret sử dụng khẩu hiệu “Love Made Me Do It” trong tiếp thị quảng cáo và hàng hóa, bao gồm một túi xách và một bảng hiệu tương tự (dù không giống lắm) tại cửa hiệu của họ.


Cô Linda Nguyễn thành lập công ty Love Made tại Los Angeles và đang kiện Victorias Secret vì dùng nhãn hiệu “Love Made Me Do It” của cô. (Linda Nguyen)

Công ty Love Made cho biết Victoria's Secret bị kiện vì vi phạm thương hiệu và cạnh tranh không lành mạnh, “có thể gây lầm lẫn” khiến công ty Love Made chịu thiệt hại lớn về uy tín và danh tiếng.

Trong một tuyên bố gửi cho Hypebae, người thành lập công ty Love Made là cô Linda Nguyễn, cũng là chuyên viên cố vấn cho website Stussy Women, nói rằng, “Tôi hy vọng vụ kiện này sẽ khuyến khích các nghệ sĩ trẻ độc lập hãy bảo vệ tác phẩm của họ, và thực thi các quyền của họ khi có điều gì sai trái xảy ra. Truyền thông xã hội cũng rất quan trọng, cho phép chúng tôi có tiếng nói lớn hơn để phản đối và chống lại.”

Luật sư của cô Linda Nguyễn là ông Jeff Gluck. Ông ủng hộ quyết định khiếu kiện của cô. Ông Jeff nói, “Mọi cáo buộc và hình ảnh đã tự chứng minh cho sự vi phạm. Cô Linda quyết định nộp đơn kiện để bảo vệ thành quả công việc của cô, đồng thời hy vọng sẽ truyền nguồn cảm hứng cho những người khác cũng làm như vậy.”

Đây là sự việc có liên quan tới pháp lý mới nhất đối với Victorias Secret. Vừa qua, Victorias Secret cũng bị công ty Pat McGraths thưa kiện vì sản phẩm mới của họ tương tự sản phẩm của Pat McGraths. Sau những tranh cãi pháp lý, doanh số bán hàng của Victorias Secret sụt giảm hẳn trong năm 2017.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising