Thursday, 13/04/2017 - 07:35:20

Victoria Beckham bị chê tham tiền khi bảo vệ bản quyền tên con gái 5 tuổiGia đình nhà Beckham.

 

Theo giới truyền thông, cựu ca sĩ Spice Girls - Victoria Beckham - vừa mới nộp hồ sơ giữ bản quyền cho tên của cô con gái 5 tuổi Harper Beckham, để sử dụng quảng cáo cho các sản phẩm trang điểm, đồ chơi, quần áo... "Harper Beckham" cũng trở thành cái tên độc quyền, trong trường hợp cô bé muốn nối nghiệp mẹ làm ngôi sao giải trí.


Victoria và con gái Harper.

Phu nhân Beckham cũng đã ghi danh bản quyền tên của các cậu con trai Brooklyn, Romeo, Cruz với Văn phòng quản lý tài sản trí tuệ của Anh và EU. Điều này có nghĩa, các con của họ đều đã trở thành một phần của "Thương hiệu Beckham." Trước đây, cầu thủ David Beckham đã ghi danh bản quyền tên anh vào năm 2000, còn Victoria làm điều này vào năm 2002.

Trong khi đó, một chuyên gia về tài sản trí tuệ cho biết, chuyện ghi danh bản quyền tên một cô bé 5 tuổi là điều chưa từng xảy ra. Ông Oliver Bray tại công ty luật quốc tế RPC nói, việc làm này thường chỉ dành cho những người vốn đã là ngôi sao nổi tiếng.

"Chuyện này thường xảy ra khi sự nghiệp của bạn đang thăng tiến, và luật sư khuyên bạn hãy bảo vệ tên tuổi của mình, trái với việc phòng ngừa từ quá sớm như Victoria đang làm với các con của cô ấy. Đây có thể là do hình ảnh các ngôi sao đang bị khai thác quá nhiều trong thời đại mạng xã hội. Để kiểm soát hình ảnh của mình, việc ghi danh bản quyền là điều cần làm, và có thể nhà Beckham đang dùng hành động pháp luật này để bảo vệ con họ. Nhưng nhìn ở hướng khác, bạn có thể gọi đây là hành động khôn ngoan và nhìn xa trông rộng", ông Bray nói.

Tên của các con nhà Beckham đã được ghi danh bản quyền đối với nhãn hiệu đủ loại sản phẩm như nước hoa, son môi, kem chống lão hóa, sách, dù, âm nhạc, quần áo, búp bê, đồ chơi... Nhiều cư dân mạng cho rằng Victoria quá tham lam và đang lợi dụng các con để kiếm tiền.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp