Wednesday, 15/03/2017 - 01:02:20

Vì sao người càng thông minh thì càng khó yêu

Theo quan niệm của nhiều người, những người thông minh dường như có tất cả. Ví dụ như, sự nghiệp của họ đang tốt, cuộc sống xã hội của họ đầy hứng thú và tính cách của họ có thể lôi cuốn, thu hút được rất nhiều người.

Tuy nhiên, họ không biết rằng, những người thông minh thường gặp khó khăn trong việc tìm kiếm bạn đời, yêu và duy trì các mối quan hệ tình cảm lâu dài.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sau đây là 4 lý do chỉ rõ vì sao mà bạn càng thông minh lại càng khó yêu:

1. Người thông minh không thích phụ thuộc vào người khác

Những người thông minh coi sự độc lập của họ quan trọng hơn bất cứ điều gì khác. Cho dù họ biết trong tình yêu đôi khi phải yếu đuối nhưng họ không thích phụ thuộc vào người khác, ngay cả khi có người yêu thì nhu cầu về tự do của họ không dừng lại. Đôi khi điều này tạo ra căng thẳng với người yêu của họ khi 2 người gần gũi nhau.

Để tình yêu lâu bền với những người thông minh thì họ cần “một nửa” của mình phải hiểu và tôn trọng thời gian, không gian cá nhân của họ.

2. Người thông minh không bao giờ vội vàng trong bất cứ mối quan hệ nào

Chính vì không vội vàng trong bất cứ mối quan hệ nào nên cơ hội có được tình yêu của những người thông minh trở nên ít hơn và họ thường có xu hướng sống độc thân.

Tuy nhiên, điều này không phải là xấu bởi lẽ nếu không yêu thì thôi còn một khi đã yêu thì họ thường không mắc sai lầm và sự lựa chọn bạn đời của họ thường đúng đắn.

3. Người thông minh không thể ngăn mình phân tích mọi thứ trong đầu

Những người thông minh có bộ não đặc biệt và họ thường phân tích mọi thứ, trong khi đó những cuộc hò hẹn không thể bộc lộ hết được những ưu và khuyết điểm của người khác.

Điều đáng nói là, trong tình yêu thì không nên như vậy, chúng ta cũng cần để cho cảm xúc và trái tim dẫn lối thì hơn.

4. Người thông minh luôn thận trọng

Những người thông minh rất hiếm khi tin vào khái niệm tình yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Không phải là vì họ thiếu sự tình cảm lãng mạn, mà có thể là bởi họ thường nhớ lại những đau đớn từ quá khứ nên có xu hướng thận trọng hơn trong tình yêu, để tránh tổn thương cho chính mình nhưng cũng đồng thời lại bỏ qua cơ hội tìm hiểu “người ấy”.

5. Người thông minh luôn tập trung vào sự nghiệp trước, sau đó mới nghĩ đến yêu đương

Đa số những người thông minh thường tập trung vào sự nghiệp của họ hơn là tình yêu. Sự thông minh giúp họ có được các mối quan hệ tốt, được đánh giá cao và thành công trong công việc.

Quá mải mê vì sự nghiệp nên họ thường kết hôn muộn hơn so với bạn bè hoặc có quyết định sống độc thân cũng là điều dễ hiểu.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp