Monday, 09/12/2019 - 07:35:06

Vì sao anh Hải phải vô lò?


Cỏ dại mọc đầy ở nhà máy gang thép Thái Nguyên, và Hoàng Trung Hải.


HÀ NỘI - Hùng Đinh viết trên Facebook ngày thứ Hai: “Nhà máy gang thép Thái Nguyên trong hình là thành tích vĩ đại của các nhà lãnh đạo dự án, trong đó có phần nhớn của anh Hoàng Trung Hải. Dự án xây hết 8,100 tỷ ($350 triệu Mỹ kim) mà nay vẫn đắp chiếu ngon, cỏ dại mọc đầy. Ban đầu dự án xây dự tính là 3,800 tỷ thôi ($164 triệu). Nhưng sau đó qua một dây dài từ Tisco, lên TCT Thép VN, leo lên Bộ Công Thương, rồi bay tới chỗ Phó Thủ Tướng Hoàng Trung Hải khi đó, dự án thổi một nhát thêm 4,200 tỷ ($180 triệu) mà sai nguyên tắc và quy định của chính phủ.
“Bây giờ nhà máy nằm toang hoang vậy đó. Khốn nạn là hiện nay, tuy nhà thầu Trung Quốc đã rút người về sau khi nhận hơn 90% tiền của chủ đầu tư thanh toán nhưng nhà máy vẫn chỉ là đống sắt nằm im lìm.
“Tiền như rừng vàng bạc bể đúng là thế nha.”

Cựu phó thủ tướng Hải sắp bị kỷ luật

Sự nghiệp chính trị của Hoàng Trung Hải, 60 tuổi, Ủy Viên Bộ Chính Trị kiêm Bí Thư Thành Ủy Hà Nội đang xuống dốc, có thể kết thúc trong nhà tù, sau khi tên ông ta bị Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương nêu ra hôm thứ Hai.
UB Kiểm Tra Trung Ương đề nghị xem xét kỷ luật Hoàng Trung Hải, vì trong thời gian ông ta làm phó thủ tướng (2007 - 2016) đã có sự gian lận trong dự án mở rộng sản xuất giai đoạn II - Công Ty Gang Thép Thái Nguyên Dự Án TISCO II.
Ban Thường Vụ Đảng Ủy Tổng Công Ty Thép Việt Nam đã bị phê bình là thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để Tổng Công Ty có nhiều vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong thực hiện Dự ÁnTISCO II, "gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm thiệt hại lớn tiền và tài sản của nhà nước, nhiều cán bộ, đảng viên liên quan bị xử lý hình sự, gây bức xúc trong xã hội."
Vào tháng Tư năm nay, Bộ Công An bắt tạm giam 5 người, trong đó có Mai Văn Tinh, nguyên chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Tổng Công Ty Thép Việt Nam, để điều tra Dự Án TISCO II.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Từ khóa tìm kiếm:
Vì sao anh Hải phải vô lò?
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising