Friday, 14/04/2017 - 07:20:41

Vi khuẩn kháng thuốc xuất hiện tại bệnh viện ở Nam California

ORANGE – Một loại vi khuẩn kháng thuốc nguy hiểm đã lây nhiễm cho 10 trẻ sơ sinh tại một trong các bệnh viện lớn nhất ở Orange County, gây ra mối lo ngại nghiêm trọng. Bệnh viện UC Irvine vừa xác nhận hôm thứ Năm rằng, khu chăm sóc đặc biệt cho trẻ sơ sinh NICU của bệnh viện này đã xuất hiện vi khuẩn MRSA. Đây là một loại vi khuẩn kháng thuốc, khiến cho việc chữa trị trở nên rất khó khăn. 


Mười em bé đã bị nhiễm MRSA từ tháng 8, 2016 đến tháng 3, 2017, nhưng bệnh viện chỉ mới công bố sự việc trong tuần này. Viên chức bệnh viện cho biết, các em bé bị nhiễm MRSA đều đã được chữa trị thành công.
Bốn nhân viên bệnh viện cũng được phát hiện dương tính với một dòng MRSA vào tháng 1, và cũng đã được chữa trị. Những người này được phát hiện nhiễm vi khuẩn khi đang trong quá trình kiểm tra sự hiện diện của vi khuẩn trên da và trong mũi.

Bệnh viện UCI có 2 khu NICU và nguyên nhân đợt lây nhiễm lần này vẫn chưa được xác định. Một trong 2 khu NICU đã được đóng cửa để tẩy trùng, sau khi vi khuẩn được phát hiện. Trong một thông cáo báo chí, bệnh viện cho biết đã thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa, để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn giữa các bệnh nhân, nhân viên y tế, và những người vào thăm.

Bệnh viện UCI cho biết, các cơ quan y tế của quận hạt và tiểu bang đều đã được thông báo về sự việc, và đã chấp thuận các phương pháp ngăn chận lây nhiễm của bệnh viện.

Các chuyên gia khuyên rằng, các thành viên gia đình khi vào thăm thân nhân tại khu NICU, để tránh nguy cơ lây nhiễm, người vào thăm nên mặc áo khoác y tế và đeo găng tay khi tiếp xúc với em bé; và nên lau chùi kỹ điện thoại và các thiết bị di động bằng alcohol, và đặt chúng trong túi nhựa trước khi đi vào khu NICU.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp