Wednesday, 31/10/2018 - 08:29:03

Vì chiến tranh thương mai, tàu chở đậu nành Mỹ đổi hướng sang Việt Nam


Một tàu hàng hải đang cập bến tại Toledo, Ohio, sau khi được chuyển đậu nành từ những bồn dự trữ trên xuống tàu. (Bloomberg/Getty Images)

SEATTLE - Một chiếc tàu chở đậu nành Hoa Kỳ đã thay đổi địa điểm cập bến, từ Trung Quốc sang Việt Nam. Theo tin của báo tài chánh Bloomberg News, vụ chuyển hướng xảy ra vào ngày thứ Bảy, 27 tháng 10, khi các nhà xuất cảng tìm được những người mua mới cho hàng hóa của Mỹ, trong lúc một cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa Hoa Thịnh Đốn và Bắc Kinh.

Tàu chở hàng Audacity đã rời khỏi trạm Louis Dreyfus' Pier 86 ở Seattle vào ngày 21 tháng Mười, để chạy tới Qingdao (Thanh Đảo) ở tỉnh Sơn Động với 69,244 tấn đậu nành, theo dữ liệu thanh tra của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ và dữ liệu tàu thuyền do báo Bloomberg ghi nhận soạn. Sau sáu ngày, chiếc tàu này chuyển lộ trình tới sang Phú Mỹ, Việt Nam, theo dữ liệu cho thấy.

Hoạt động buôn bán đậu nành của Hoa Kỳ với Trung Quốc đã sụt giảm, trong một cuộc đánh thuế trả đũa. Trong khi đó, khối lượng nhập cảng đậu nành Mỹ của Việt Nam tăng 93 phần trăm trong năm nay, theo dữ liệu của Bộ Nông Nghiệp Mỹ cho thấy.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising