Sunday, 29/09/2019 - 11:51:33

Venezuela tìm cách sử dụng tiền ảo Bitcoin

CARACAS – Chính quyền Venezuela đang cân nhắc đưa tiền ảo Bitcoin vào quỹ dự trữ ngoại tệ và dùng đồng tiền này để trả cho các công ty nước ngoài. Truyền thông cho biết, hãng dầu quốc doanh Petroleos de Venezuela (PDVSA) đã đề nghị gởi tiền ảo Bitcoin và Ethereum cho ngân hàng trung ương, để cơ quan này trả tiền cho các nhà cung cấp của PDVSA. Ngân hàng trung ương Venezuela cũng đang nghiên cứu khả năng đưa tiền ảo vào quỹ dự trữ ngoại tệ của nước này, vốn đang ở mức thấp nhất trong 3 năm qua, chỉ còn $7.9 tỷ Mỹ kim.
Các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với Venezuela đã gần như cô lập nước này khỏi hệ thống tài chính toàn cầu. Việc này càng làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng kinh tế tại đây và buộc chính quyền Venezuela sử dụng nhiều biện pháp để lưu chuyển tiền tệ. Sau khi kế hoạch sử dụng đồng tiền ảo tự phát hành Petro gần như thất bại, Venezuela đang tìm cách khác để né lệnh trừng phạt. Hiện chưa rõ PDVSA sở hữu Bitcoin và Ethereum bằng cách nào, hoặc giá trị bao nhiêu. Hãng dầu này vẫn đang vất vả tìm cách nhận tiền từ khách hàng qua các phương pháp truyền thống, do các ngân hàng rất ngại làm ăn với một công ty bị trừng phạt.
PDVSA không muốn bán số Bitcoin và Ethereum của họ trên thị trường, vì nó đòi hỏi hãng phải ghi danh với một sàn giao dịch và chịu giám sát. Hãng này muốn ngân hàng trung ương sử dụng số tiền ảo này để trả cho các tổ chức mà PDVSA nợ tiền, vì cho rằng ngân hàng trung ương sẽ gặp ít trở ngại hơn. Tiền ảo không thuộc sở hữu và quản lý của bất kỳ tổ chức nào, có thể giao dịch ẩn danh, không cần trung gian. Rất ít ngân hàng chấp nhận tiền ảo, do các vấn đề về minh bạch thông tin khách hàng, rửa tiền và pháp lý.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising