Wednesday, 25/12/2019 - 03:57:02

Venezuela kêu gọi láng giềng giao nộp "khủng bố"

CARACAS - Tổng Thống Venezuela Nicolas Maduro đã yêu cầu Peru và Brazil bắt giữ và dẫn độ các nghi can đã tấn công doanh trại quân đội nước này vào hôm Chủ Nhật.
"Chúng tôi bắt được 11 kẻ tấn công và chúng đã khai hết. Chúng tôi biết nơi chúng được huấn luyện, nơi tài trợ cho chúng, cách chúng thực hiện vụ tấn công, và tất cả các bên liên quan... Một số kẻ phản bội này đã trốn đến Colombia,” Tổng Thống Maduro nói trên đài truyền hình quốc gia.
Trước đó, Bộ Trưởng Quốc Phòng Venezuela Vladimir Padrino Lopez hôm Chủ Nhật nói rằng phe đối lập đã tấn công một căn cứ quân sự ở miền nam nước này, khiến 1 binh sĩ thiệt mạng. Theo Caracas, các tay súng được huấn luyện ở Colombia và nhận sự hỗ trợ của Brazil và Peru.
Ông Maduro cho rằng chính trị gia đối lập Leopoldo Lopez đã điều khiển vụ tấn công từ Colombia, Peru và Brazil. Ông yêu cầu Brazil ngừng hỗ trợ các vụ tấn công quân sự nhắm vào Venezuela và đề nghị Peru bắt một "kẻ khủng bố,” người tuyên bố trên mạng xã hội rằng đã tổ chức vụ tấn công.
Tuy nhiên, hai quốc gia này lẫn Colombia đều phủ nhận có liên quan đến vụ tấn công vào căn cứ Venezuela. Ông Maduro các buộc các tay khủng bố đã cướp một kho vũ khí của Venezuela, và khẳng định phần lớn số vũ khí này đang ở Brazil. Ông yêu cầu Brazil bắt những người này và trả lại vũ khí cho Venezuela.
Venezuela đang trải qua cuộc khủng hoảng chính trị nghiêm trọng từ tháng 1, khi chủ tịch quốc hội Juan Guaido tự xưng là tổng thống lâm thời và trực tiếp thách thức quyền lực của Maduro. Tổng Thống Maduro cáo buộc ông Guaido là "con rối" của Hoa Kỳ, và cho rằng Washington âm mưu đảo chính ở nước này. Maduro hiện nhận được sự hậu thuẫn của quân đội Venezuela cùng các đồng minh như Nga, Trung Quốc, Cuba...

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising