Friday, 08/03/2019 - 06:35:41

Venezuela cúp điện toàn quốc, chính phủ cáo buộc bị phá hoại


Các ký giả đang dùng điện thoại trong lúc thủ đô Caracas và nhiều nơi tại Venezuela bị cúp điện chiều thứ Năm, 7 tháng 3, 2019. Chính phủ của ông Nicolas Maduro nói sự cúp điện là một hành động “phá hoại.” (Getty Images)

CARACAS – Một vụ cúp điện lớn đã xảy ra tại Venezuela vào ngày thứ Năm, và chính phủ của Tổng Thống Nicolas Maduro đã nhanh chóng đổ lỗi cho “một vụ phá hoại” xảy ra tại đập thủy điện, nơi cung cấp phần lớn điện năng cho quốc gia.

Nạn cúp điện xảy ra rất thường xuyên tại Venezuela, nơi nền kinh tế đang sụp đổ vì lạm phát cao và sự thiếu thốn thực phẩm, thuốc men đã khiến khoảng 3 triệu người phải di cư. Nhiều người cho rằng sự cũ kỹ và thiếu bảo dưỡng đã khiến đập thủy điện của Venezuela không hoạt động.

Tuy nhiên, chính quyền Maduro nói rằng vấn đề này là hành động phá hoại cố ý của phe đối lập.
Đám đông đã tràn ngập một con đường chính ở Caracas. Nhiều người nói rằng họ sẽ phải đi bộ nhiều giờ để về nhà, vì các xe bus trên đường đều chật cứng, và hệ thống xe điện của thành phố thì không hoạt động.

Truyền thông địa phương cho biết việc cúp điện ảnh hưởng thủ đô Caracas cùng 15 trong số 23 tiểu bang của Venezuela. Ký giả của một đài TV gọi đây là “một vụ cúp điện toàn quốc.” Bộ Trưởng Năng Lượng Luis Motta đã xuất hiện trên đài TV quốc gia, cáo buộc một số người “đã tấn công các máy phát điện tại đập thủy điện Guri – xương sống của mạng điện toàn quốc.” Tuy nhiên, ông Motta không đưa ra được bằng chứng cho cáo buộc này.
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements