Friday, 26/07/2019 - 07:00:13

Venezuela cáo buộc Hoa Kỳ xâm phạm quyền cơ bản của con người

CARACAS – Chính phủ Venezuela hôm thứ Sáu cáo buộc các lệnh trừng phạt mới của Hoa Kỳ đã xâm phạm quyền được tiếp cận thực phẩm của người dân. "Venezuela muốn tố cáo trước cộng đồng quốc tế về hành động khủng bố kinh tế lặp đi lặp lại của Hoa Kỳ, thông qua các lệnh trừng phạt nhằm tước quyền tiếp cận thực phẩm của họ,” Ngoại Trưởng Venezuela Jorge Arreaza đăng trên Twitter.

Tuyên bố của ông Arreaza được đưa ra sau khi Bộ Tài Chính Hoa Kỳ công bố các lệnh trừng phạt mới nhắm vào 10 cá nhân và 13 tổ chức, được cho là có liên quan đến hoạt động của Ủy Ban Sản Xuất và Cung Cấp Hàng Hóa, cơ quan chịu trách nhiệm phân phối thực phẩm của chính phủ Venezuela. Bộ Tài Chính Hoa Kỳ cáo buộc những người và tổ chức này đã tham nhũng để trục lợi từ một dự án trợ cấp lương thực của Venezuela.

Washington tuyên bố sẽ phong tỏa tài sản của những cá nhân bị trừng phạt, và cấm mọi công dân và công ty Hoa Kỳ giao dịch với những người này. Venezuela đang trải qua cuộc khủng hoảng chính trị nghiêm trọng kể từ khi lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido tự xưng là tổng thống lâm thời hồi tháng Một. Ông Juan Guaido nhận được sự ủng hộ từ Hoa Kỳ và phương Tây, trong khi Trung Quốc, Cuba, Nga và một số quốc gia khác vẫn cho rằng ông Maduro mới là tổng thống hợp pháp duy nhất của Venezuela.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp