Thursday, 16/07/2020 - 10:22:32

Về VN bị chết trên máy bay


Một nhân viên mặc y phục bảo vệ trong lúc chuẩn bị làm công tác diệt trùng trên một phi cơ của Vietnam Airlines plane amid concerns of the spread of the COVID-19 coronavirus at Noi Bai International Airport in Hanoi on March 3, 2020. (Photo by Nhac NGUYEN / AFP) (Photo by NHAC NGUYEN/AFP via Getty Images)

HÀ NỘI - Theo thông báo của Bộ Ngoại Giao Việt Nam, một người đàn ông 73 tuổi đã bị té và qua đời trên chuyến bay được thực hiện nhằm giải cứu người từ Hoa Kỳ về Việt Nam trong mùa dịch Coronavirus. Chuyến bay khởi hành từ San Francisco và bay về Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Bộ Ngoại Giao nói rằng hành khách này đã tử vong trên chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Mỹ hồi hương hôm thứ Từ và thứ Năm. Tai nạn xảy ra khi máy bay đã bay được hơn 13 tiếng và đang ở độ cao hơn 10,000 mét.

“Hành khách bị ngã sau khi sử dụng nhà vệ sinh,” trang VNExpress dẫn lời Bộ Ngoại Giao cho biết. Ngoài nguyên nhân do Bộ Ngoại Giao cung cấp, truyền thông trong nước không thể hoặc không dám nêu nguyên nhân nào khách gây ra cái chết cho ông khách này.

“Dù phi hành đoàn và các bác sĩ tận tình cứu chữa, hành khách đã không qua khỏi, từ trần trước khi hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn,” Bộ Ngoại Giao Việt Nam thông báo.

Đây là chuyến bay hồi hương thứ năm từ Hoa Kỳ về Việt Nam, khởi hành vào ngày thứ Tư từ Phi  Trường Quốc Tế San Francisco. Tất cả các hành khách đều được kiểm tra y tế và đưa vào khu vực cách ly theo quy định.

Nhà cầm quyền Việt Nam, các cơ quan đại diện ngoại giao và Hãng Hàng Không Quốc Gia Vietnam Airlines hợp tác với chính quyền Hoa Kỳ để đưa gần 350 công dân Việt Nam về nhà trên chuyến bay này.
Đến nay, theo tin của đài VOA, hơn 1,700 công dân Việt Nam tại Hoa Kỳ đã được đưa về nước trên năm chuyến bay hồi hương trong khi khoảng 13,000 người khác vẫn muốn về nước vì đại dịch COVID-19 đang diễn biến nghiêm trọng tại Mỹ.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Từ khóa tìm kiếm:
Về VN bị chết trên máy bay
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising