Saturday, 27/02/2016 - 08:22:09

Vé vào chơi Disneyland tiếp tục tăng giá

 
Lâu đài trong công viên Disneyland.

 

ANAHEIM – Vé vào chơi Disneyland hoặc Disney California Adventure sẽ có giá từ $95 đến $119 Mỹ kim đối với người lớn, có hiệu lực từ ngày Chủ Nhật, sau khi 2 công viên giải trí này quyết định thực hiện chiến lược điều chỉnh giá vé dựa theo nhu cầu của du khách. Trước đó, vé vào cửa cho người lớn có giá $99 Mỹ kim.

Theo chiến lược có tên “giá theo mùa” của Disney, du khách sẽ phải trả $95 Mỹ kim cho những ngày “value”, $105 Mỹ kim cho ngày “regular”, và $119 Mỹ kim cho ngày “peak”. Từ nay đến cuối năm sẽ có 83 ngày “value”, tức những ngày ít khách, chủ yếu từ thứ Hai tới thứ Năm, trong những tháng không phải mùa du lịch và khi học sinh còn đi học. Tiếp đó là 142 ngày “regular”, chủ yếu là những ngày cuối tuần và những ngày mùa hè. Và sau cùng là 83 ngày “peak”, tức ngày cao điểm, gồm kỳ nghỉ mùa xuân, những ngày cuối tuần trong những tháng mùa hè, và gần như toàn bộ tháng 12.

“Số du khách đến chơi các công viên Disney vẫn tiếp tục tăng, đặc biệt trong những mùa lễ hội,” phát ngôn viên của hãng cho biết. “Ngoài việc mở rộng công viên, chúng tôi thực hiện chính sách giá vé theo mùa, nhằm giúp phân tán đều lượng du khách ghé thăm trải dài trong suốt năm.”

Số lượng du khách đến chơi tại các công viên Disney trên khắp Hoa Kỳ đã tăng 10% trong quý đầu tiên của năm ngoái, theo báo cáo tài chính mới nhất của hãng. Vào năm 2014, hơn 16.7 triệu người đã ghé qua Disneyland, và thêm 8.7 triệu người khác đã đến thăm Disney California Adventure.

Đối với những người muốn đi thăm cả 2 công viên Disney tại Anaheim, tiền vé sẽ là từ $155 đến $169 Mỹ kim, bắt đầu từ ngày Chủ Nhật.

Tất cả những giá cả nêu trên là giá dành cho loại vé theo ngày. Loại vé đi chơi nguyên năm, vốn đã tăng giá vào tháng 10 vừa qua, và phí đậu xe tại Disneyland Resort, được giữ nguyên không đổi.
Walt Disney World tại Florida hiện cũng đang thực hiện một chiến lược giá tương tự.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp