Friday, 14/09/2018 - 08:02:41

Về tài chánh, dân California lo gì nhất? Chưa hẳn là tiền nhà


Một người bán kẹo bông gòn ở Los Angeles. (Getty Images)

LOS ANGELES – Một điều mà ai cũng biết là đời sống ở California rất đắt đỏ. Giá trung bình cho một ngôi nhà ở tiểu bang này hơn $540,000 Mỹ kim. Tiền thuê trung bình gần $3,000 một tháng. Đó là khoảng gấp đôi mức trung bình quốc gia, giá nhà là $218,000 và tiền thuê $1,695.

Tại một số thành phố được ưa chuộng nhất của tiểu bang này, như San Francisco, giá mùa nhà và giá thuê nhà đã tăng lên đáng kể: có thể phải tốn hơn $1.3 triệu để mua và $4,500 để thuê nhà.

Tuy nhiên dân California nói rằng yếu tố gây căng thẳng hàng đầu về tài chánh lại không phải là tiền nhà, mà chính là chi phí sinh hoạt nói chung. Họ thấy rằng hầu hết mọi thứ ở California đều đắt đỏ.

Trang web tài chánh GOBankingRates đã thực hiện một cuộc nghiên cứu với hơn 2,000 người từ các tiểu bang và vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn, “để xác định nguyên nhân gây ra những nỗi lo sợ và căng thẳng tài chánh tệ nhất đối với người Mỹ.”

Những người trả lời có thể chọn một trong các lựa chọn như sau: “nợ nần,” “giáo dục,” bao gồm những thứ như chi phí đại học, “những phí tổn hàng ngày,” bao gồm tiền mua thức ăn và tiền điện nước, “gia đình,” bao gồm việc chăm sóc con cái và ly dị, “chăm sóc y tế,” hoặc “tiền thuế.”
Đa số các cư dân California đã chọn những phí tổn hàng ngày.

“California là một trong số những tiểu bang có mức chi phí sinh hoạt cao nhất, do đó điều hợp lý là trong tổng số những người sống ở đó, có 26 phần trăm cho biết chi phí sinh hoạt hàng ngày là nguồn căng thẳng tài chánh lớn nhất của họ.”

Người California không là dân duy nhất lo lắng về chi phí hàng ngày. Nguyên nhân số 1 gây ra căng thẳng tài chánh cho nhiều người sống ở nước Mỹ nói chung cũng là chi phí sinh hoạt hàng ngày, theo ghi nhận trong cuộc nghiên cứu nói trên, đối với 32 phần trăm trong số những người được hỏi. Gần 30 phần trăm chọn nợ nần, kế tiếp là 13 phần trăm chọn nhà ở, 9 phần trăm chọn chăm sóc y tế, 7 phần trăm chọn giáo dục, 6 phần trăm chọn gia đình, và 4 phần trăm chọn thuế.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising