Wednesday, 05/02/2020 - 06:58:01

Vệ sĩ cựu thủ tướng Anh bỏ quên súng trong toilet


Bản tin trên bìa báo Sun về vụ bỏ quên súng của vệ sinh Anh


LONDON - Vệ sĩ của cựu thủ tướng Anh David Cameron đã để quên một khẩu súng lục và sổ thông hành trong phòng vệ sinh trên máy bay vào ngày thứ Hai. Ông Cameron đang ở trên máy bay của hãng British Airways để đi từ New York về London, cùng một vệ sĩ thuộc Sở Cảnh Sát London khi sự việc xảy ra.
Một hành khách đã sửng sốt khi nhìn thấy khẩu súng trong toilet.
"Phi công chính đã xác nhận một khẩu súng đã được tìm thấy, khiến mọi người hoảng sợ,” một hành khách cho biết. Phi công chính sau đó trấn an mọi người, nói rằng vệ sĩ được phép mang súng lên máy bay và súng đã được trả lại cho anh này.
Tuy nhiên, một số hành khách phản đối và khẩu súng sau cùng đã được gởi lại hãng hàng không trước khi máy bay cất cánh.

Sở Cảnh Sát London thông báo họ đã mở cuộc điều tra nội bộ. Viên cảnh sát phạm lỗi đã bị tạm cho nghỉ việc. Hãng British Airways cho biết họ tuân thủ quy tắc của Cơ quan Hàng không dân sự, cho phép cảnh sát Anh mang súng trên máy bay trong một số trường hợp.
"Phi hành đoàn đã giải quyết vấn đề nhanh chóng trước khi khởi hành và chuyến bay diễn ra bình thường,” hãng hàng không cho biết.
Ông Cameron, 53 tuổi, giữ chức thủ tướng Anh từ tháng 5, 2010 đến tháng 7, 2016. Ông từ chức sau cuộc trưng cầu dân ý cho thấy phần lớn người Anh ủng hộ nước này rời khỏi Liên Âu (EU). Cuộc chia tay giữa Anh quốc và EU đã diễn ra ngày 31 tháng 1 vừa qua.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising