advertisements
Tuesday, 15/10/2019 - 07:09:50

Vệ sĩ chính của Đức Giáo Hoàng từ chức


ROME – Ông Domenico Giani, vệ sĩ chính của Đức Giáo Hoàng Francis, đã từ chức sau khi thông tin về một cuộc điều tra vi phạm tài chính bị rò rỉ. Đức Giáo Hoàng Francis hôm thứ Hai đã chấp nhận đơn từ chức của ông Giani, 57 tuổi, cũng là chỉ huy an ninh của Tòa Thánh, và nhắc nhở rằng ông Giani "không chịu trách nhiệm cá nhân" về vụ thông tin cuộc điều tra bị rò rỉ cho giới truyền thông, theo thông báo của Vatican.
Đức Giáo Hoàng Francis đã vô cùng tức giận sau khi truyền thông đăng một thông báo nội bộ của cảnh sát Vatican, trong đó có hình của 5 nhân viên Vatican, bao gồm 2 viên chức cấp cao. Những người này được cho là đang bị điều tra vì nghi ngờ gian lận tài chính và rửa tiền. Thông báo được gởi đến đội bảo vệ và lực lượng cảnh sát Vatican, cho biết các nhân viên này bị đình chỉ công việc "như một biện pháp đề phòng" khi cuộc điều tra diễn ra.

"Việc công bố thông tin này đã làm tổn hại đến phẩm giá của những người liên quan và hình ảnh của lực lượng an ninh Vatican,” Tòa Thánh bình luận, đồng thời thêm rằng Vatican đã mở cuộc điều tra về vụ rò rỉ. Ông Giani được giới truyền thông gọi là "thiên thần hộ mệnh" của Đức Giáo Hoàng. Ông từng phục vụ ba đời giáo hoàng, thường mặc bộ vest tối màu, đứng kế bên hoặc chạy gần xe chở người đứng đầu giáo hội Công giáo. Ông Giani bắt đầu sự nghiệp trong Sở Mật Vụ Ý trước khi gia nhập lực lượng an ninh Vatican 20 năm trước và được bổ nhiệm vị trí chỉ huy an ninh vào năm 2006.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements