Tuesday, 09/05/2017 - 07:15:30

Vẽ nắp cống để khuyến khích mọi người giữ vệ sinh

 


Một em nhỏ sống trong khu phố đang ngồi xem các anh chị vẽ tranh. (Phụ Nữ)

SÀI GÒN - Nắp cống đen bẩn, hôi hám đã biến thành những bức tranh sinh động ở Sài Gòn. Một số viên khoa Mỹ Thuật trường Đại Học Sài Gòn đã dùng nét vẽ để biến những nắp cống đen xì quen thuộc, không mấy đáng chú ý, trở thành những tác phẩm đầy màu sắc hấp dẫn, đẹp mắt giữa phố phương.Nhiều người dừng chân xem sinh viên vẽ trên nắp cống tại quận 5 ngày thứ Ba. (Phụ Nữ)

Theo tin của báo Phụ Nữ, nhằm khuyến khích mọi người không nên vất rác ngay trên những miệng cống như thói quen thường ngày, phường 10, quận 5 đã phối hợp cùng các bạn sinh viên trường Đại học Sài Gòn để tổ chức vẽ những bức tranh sinh động trên các nắp cống.

Không chỉ khuyên mọi người không nên xả rác, những tranh nắp cống cũng nhắc nhở người ta về bổn phận bảo vệ môi trường, một đề tài đang gây nhức nhối cho nhà cầm quyền, vì chính nhà nước cũng chưa thể hiện được bổn phận này đối với dân, điển hình là vụ Formosa và rất nhiều vụ cá chết trên toàn toàn quốc trong mấy năm qua.


Nắp cống biến thành một bức tranh sinh động. (Phụ Nữ)

Vào ngày thứ Ba vừa qua, một số sinh viên đã hưởng ứng phong trào vẽ tranh trên nắp cống ở đường Tản Đà, quận 5.

Các sinh viên đã khảo sát, và dùng sơn chống nước trôi để cùng nhau vẽ lên những bức tranh sinh động. Họ cho ra đời một tác phẩm từ nắp cống trong vòng trung bình hai tiếng đồng hồ.


Một sinh viên từ khoa Mỹ Thuật trường Đại Học Sài Gòn. (Phụ Nữ)

Nhiều người lớn đã dừng chân, vui vẻ đứng xem việc làm có ý nghĩa của các sinh viên.
Một người tên Hoàng nói với báo Phụ Nữ, “Trước đây nắp cống rất bẩn, người ta thường hay xả rác bừa bãi. Tôi thấy nắp cống vẽ lên rất đẹp. Tôi cảm ơn các bạn và sẽ thường xuyên cùng với người dân dọn dẹp nắp cống để giữ cho nó được sạch đẹp.”

Huỳnh Văn Huy, sinh viên năm thứ ba tại trường ĐH Sài Gòn, cho biết, “Các bạn sẵn sàng tham gia để vẽ nhiều bức tranh nữa. Đây là một hoạt động có ý nghĩa, với thông điệp kêu gọi mọi người có ý thức bảo vệ môi trường xanh, sạch đẹp hơn.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp