Thursday, 11/07/2019 - 07:03:56

Vatican khai quật 2 mộ cổ để tìm thiếu nữ mất tích


Một phụ nữ mặc áo mang hình ảnh Đức Giáo Hoàng và dòng chữ “Ngài nói cô ấy đã lên thiên đàng, nhưng xác của cô ta nằm ở đâu?” để nhắc tới trường hợp Emanuela Orlandi, một cô gái mất tích vào năm 1983 và trở thành một trong những vụ án bí ẩn nhất trong lịch sử Ý. Nhiều người đã tụ tập tại Vatican ngày thứ Năm, 11 tháng 7, 2019 để chờ xem cuộc khai quật hai ngôi mộ mà sau đó họ được biết hai mộ không có hài cốt của hai công chúa đáng lý phải có từ gần 200 năm trước. (Getty Images)

ROME - Bí ấn liên quan đến một thiếu nữ mất tích cách đây 36 năm vẫn chưa có lời giải đáp, sau khi hai ngôi mộ tại Vatican, được cho là có thể lưu giữ hài cốt của cô, hoàn toàn trống rỗng.
Các nhân viên khai quật đã không tìm thấy thi thể cô Emanuela Orlandi - cô gái tuổi teen mất tích cách đây 36 năm, và thậm chí mọi việc còn trở nên bí ẩn hơn nữa khi họ không hề tìm thấy hài cốt của chủ nhân các bia mộ.
Nói cách khác, hoàn toàn không có gì được tìm thấy trong hai ngôi mộ tại nghĩa trang Teutonic.
"Tôi không hề nghĩ tới việc sẽ tìm thấy những ngôi mộ trống rỗng,” anh trai của nạn nhân, Pietro Orlandi, cho biết. Người đàn ông 60 tuổi và gia đình vẫn không ngừng các nỗ lực tìm kiếm cô Orlandi trong 36 năm qua.
"Chúng tôi thật sự không thể tin nổi,” bà Laura Sgro, luật sư của gia đình, cho biết.

"Gia đình xứng đáng được biết điều gì đã xảy ra. Đã 36 năm trôi qua, có tới ba giáo hoàng khác nhau ở Vatican.” "Có ai đó biết về sự việc, nhưng không lên tiếng vì 'luật im lặng' hoặc sợ bị trả thù. Emanuela cần được tìm thấy. Xin hãy liên lạc với chúng tôi,” bà Sgro nói thêm.
Vào tháng ba năm nay, gia đình Orlandi nhận được một tấm hình chụp một thiên thần, và lời nhắn kỳ lạ rằng “Hãy nhìn vào nơi thiên thần đang chỉ đến.” Manh mối này đã dẫn đến hai ngôi mộ ở nghĩa trang Teutonic bên trong Vatican, nơi có bức tượng thiên thần.

Nghĩa trang Teutonic nằm cạnh Thánh đường St. Peter, là nơi chôn cất các chiến binh Thụy Sỹ hy sinh khi bảo vệ Vatican chống lại các lực lượng của Vương Quốc Ý mới hồi năm 1870. Đây cũng là nơi chôn cất dành riêng cho các thành viên của các tổ chức tôn giáo nói tiếng Đức ở Rome.
Hai ngôi mộ thuộc về hai công chúa Đức, được chôn vào các năm 1836 và 1840. Vatican cũng đã liên lạc với hậu duệ của hai công chúa này để thông báo rằng "hài cốt của tổ tiên họ đã mất tích.”
Tòa thánh cũng cho biết sẽ tra cứu về những hoạt động liên quan đến 2 ngôi mộ này trong thế kỷ 19, và những lần khác trong thập niên 1960 và 1970, để tìm hiểu xem điều gì đã xảy ra. Các giả thiết và thuyết âm mưu về sự mất tích của Emanuela Orlandi đã lan truyền khắp nước Ý trong nhiều thập kỷ qua.

Một thuyết âm mưu cho rằng thiếu nữ trẻ, vốn là con gái một nhân viên ngân hàng Vatican, bị bắt cóc để đổi lấy sự tự do cho một tay súng đang bị giam giữ vì cố ám sát (không thành công) Giáo Hoàng John Paul II vào năm 1981.
Năm ngoái, các công nhân tu sửa tòa thánh ở Rome phát hiện một bộ xương người gần như hoàn chỉnh tại văn phòng ngoại giao. Trước khi Emanuela Orlandi biến mất khoảng vài tuần, Mirella Gregori, một cô gái khác, cũng mất tích.
Báo cáo ban đầu cho thấy bộ hài cốt này là của phụ nữ. Tuy nhiên, ba tháng sau, các điều tra viên đã khép lại vụ án, cho rằng hài cốt là của một người đàn ông.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements