advertisements
Monday, 25/10/2021 - 06:32:59

Vật nổi của Trung Cộng trôi vào bờ VN


Phao kim loại trôi vào bãi biển thuộc phường Thuận An hôm thứ Hai. (Tiền Phong)


HUẾ - Trong ngày thứ Hai, mưa tiếp tục rơi xuống tỉnh Thừa Thiên-Huế. Biển xuất hiện sóng lớn, triều cường dâng cao. Hải đội biên phòng đã phát giác một vật thể lạ dạng phao báo hiệu hàng hải theo sóng lớn tấp vào bờ biển.

Chiếc phao bằng kim loại, dạng ụ nổi, có đường kính hơn 1 mét, sơn màu vàng, xung quanh ghi chữ Trung Hoa, kèm số điện thoại; phía trên phao lắp thêm khung giàn bằng thép sơn màu trắng gắn theo dây điện, đèn tín hiệu.

Sóng lớn cũng đánh dạt một ngôi nhà nổi và một vật thể nghi phao tín hiệu hàng hải từ nơi khác tấp vào bờ biển thôn Tân An xã Phú Thuận, huyện Phú Vang. Theo báo Người lao động, căn nhà được thiết kế vững chắc bằng khung sắt, nổi trên mặt nước vì có hệ thống phao phía dưới. Căn nhà này có hình chữ nhật, rộng khoảng 15 mét vuông, bên trên lợp bằng mái tôn màu xanh, trông còn nguyên vẹn.

Nhà thiết kế như một chòi canh, sàn lót ván và được chia làm 2 khu vực: phía trước là phần hiên, có lan can, xung quanh không che chắn; phía sau được che bằng tôn (mặt trước không còn), bên trong có một chiếc giường hai tầng. Bên trong căn nhà nổi không có người cũng như vật dụng gì còn sót lại.

Theo người dân khu vực này, tại Thừa Thiên - Huế, những người nuôi trồng thủy sản trên sông, phá Tam Giang dù có dựng phao bè làm chòi canh nhưng không kiên cố, thiết kế kiểu như căn nhà trôi dạt vào bờ nêu trên. Vì vậy, có thể sóng biển cao trong những ngày qua đã đẩy căn nhà này từ nơi khác tới.

Hiện tại giới hữu trách tỉnh này cho hay đã neo vật thể vào những điểm cố định để tìm hướng xử lý phù hợp, an toàn.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements