Thursday, 21/06/2018 - 08:43:10

Vật lạ rơi xuống rừng Hà Giang, máy theo dõi của Trung Cộng?


Hình ảnh vật lạ được lan truyền trên mạng xã hội.


HÀ GIANG - Trước những tin đồn trong mấy ngày qua, Đài Khí Tượng Cao Không đã khẳng định vật lạ rơi xuống khu rừng thuộc xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê không phải là dụng cụ dự báo thời tiết.

Sáng thứ Năm, ông Nguyễn Vinh Thư, quyền Giám Đốc Đài Khí Tượng Cao Không cho biết rằng sau khi tìm hiểu kỹ các tin đăng trên báo chí vào ngày thứ Năm và các tin mà Đài thu thập được, Đài xác định những điểm sau:
- Thiết bị quan trắc thám không vô tuyến và hơi nước do Đài quản lý từ trước tới nay không sử dụng pin mặt trời (trong khi thiết bị lạ nói trên có pin mặt trời có kích thước 01m×01m);

- Thiết bị quan trắc thám không vô tuyến do Đài phụ trách không lắp đặt camera (trong khi thiết bị lạ có hai camera);

- Bóng sử dụng trong thám không vô tuyến chất liệu bằng cao su, có kích thước tối đa 3m (trong khi vật lạ là 1 dù vải màu trắng rộng 4m dài khoảng 20m).

Trong khi đó, bà Củng Thị Mẩy, chủ tịch huyện Bắc Mê, Hà Giang cho biết thêm, vật lạ đã được bàn giao cho Bộ Chỉ Huy Quân Sự tỉnh Hà Giang để tiếp tục điều tra.

Trước đó, vào tối Chủ Nhật 17/6, người dân địa phương đã phát hiện một vật lạ rơi xuống khu vực Dốc 35, và có người báo ngay cho chính quyền xã.

Lúc đó chủ tịch UBND xã Nguyễn Bình Giang cho biết, "Vật thể lạ đó giống như chiếc khinh khí cầu của bên dự báo thời tiết, có chiều dài khoảng 10-12m, đường kính khoảng 8m, nhưng về phía đuôi đường kính chỉ còn 80cm-100cm. Bên trong thiết bị này có thiết bị thu phát tín hiệu và máy quay nên ban đầu cơ quan ban ngành xác định là thiết bị của đơn vị dự báo thời tiết nào đó gặp trục trặc và bị rơi."

Cũng theo ông Giang, rất may vật thể lạ nói trên rơi xuống khu rừng không có người dân sinh sống nên không gây thiệt hại về người và tài sản.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising