Saturday, 12/11/2016 - 10:25:19

Vào tiệm ăn Việt, du khách Úc mất $30,000

Trần Thị Hồng Phượng đang bị truy nã


SÀI GÒN – Vào ngày thứ Ba vừa qua, công an quận 1 công bố lệnh truy nã bà bà Trần Thị Hồng Phượng, 37 tuổi, thường gọi là Trang, từng sống ở đường Phạm Viết Chánh, P. 19, Q. Bình Thạnh. Bà ta bị điều tra liên quan đến vụ du khách ngoại quốc quẹt thẻ trong nhà hàng của bà và rồi bị mất gần 700 triệu đồng VN, tương đường $30,000 Mỹ kim.

Nạn nhân là ông Caracciolo David John mang quốc tịch Úc. Ông này từng ăn tại nhà hàng Nightfall trong tháng Tám. Nay nhà hàng đã đóng cửa, được sang lại cho người chủ mới kinh doanh quán bar. Theo giấy tờ, người đại diện của nhà hàng trên là Trần Tuấn Minh, 21 tuổi, ngụ tỉnh Bến Tre.

Minh khai với công an rằng anh ta chỉ làm giúp cho người chị mình là Trần Thị Hồng Phượng trong việc kinh doanh nhà hàng trên. Nhưng kể từ khi báo chí đăng tin về vụ quẹt thẻ mất tiền, người chị của Minh (hay Trang) đã biến mất.

Vào ngày 11 tháng 8, ông David John cùng một người bạn đến ăn tối tại nhà hàng Nightfalll ở đường Thái Văn Lung.

Khi thanh toán tiền ăn, ông David John dùng thẻ tín dụng. Nhân viên nhà hàng liên tục yêu cầu ông bấm số mật mã pin vì lỗi hệ thống của máy nhận tiền. Sau đó nhân viên không giao cho ông biên lai hay hóa đơn . Về đến Úc, thời gian ngắn sau, ông David John mới phát giác tài khoản của ông bị thất thoát hơn $39,000 Úc kim, tức là khoảng $30,000 Mỹ kim.

Ông David John đã thuê luật sư và gửi đơn tố giác tội phạm đến công an Q.1, yêu cầu khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại nhà hàng Nightfall.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp