Tuesday, 12/02/2019 - 07:07:03

Văn hóa "mang thức ăn" của người VN

Từ nước ngoài về Việt Nam mang theo thức ăn ngoại quốc chất trong va-li. Từ Việt Nam trở ra hải ngoại cũng mang theo thức ăn nhét trong hành lý. Tưởng đó chỉ là nét văn hóa của người sống ngoài Việt Nam, mà không ngờ đó cũng là nét chung của người Việt ở trong nước.

Bản tin hình của VietnamNet dưới đây cho thấy dân Việt Nam mang thức ăn từ nơi này đến nơi khác trong mấy ngày nghỉ Tết vừa qua. Bản tin mang tựa đề: "Sự thật" trong vali của người dân ngoại tỉnh ngày trở lại thành phố.
*

Kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi kéo dài tới 9 ngày liên tục, người dân lại kéo nhau quay trở lại thành phố với những ba-lô, túi xách, vali lớn nhỏ. Thế nhưng, thay vì nhét đầy quần áo như thường lệ thì hành lý những ngày này lại chất đầy đồ quê.

Trên mạng xã hội, nhiều người khoe rằng, lúc về nghỉ Tết họ “tay xách nách mang” đủ thứ quà cáp về cho gia đình, lúc ra đi họ lại được ba mẹ, người thân sắp xếp cho túi lớn túi nhỏ đủ thức quà quê, đồ còn dư sau Tết. Từ bánh chưng, thịt thà, giò chả, rau xanh, hoa quả cho tới bánh kẹo, nước ngọt, không thiếu thứ gì.


Trở về thành phố, những người xa nhà mang vali chứa đầy đồ ăn. (Vietnamnet)


Thay vì quần áo, vali chứa bánh chưng, bánh kẹo, thịt thà. (Vietnamnet)


Ba-lô được tận dụng để chứa đồ ăn. (Vietnamnet)


Xe chở đầy đồ quê trên đường ra thành phố. (Vietnamnet)


Cốp xe chật ních... đồ ăn. (Vietnamnet)

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising