Tuesday, 23/02/2016 - 10:48:21

Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ mừng Xuân, gây quỹ giúp trẻ em nghèo

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Vào lúc 1 giờ chiều thứ Bảy, 21 tháng 2, 2016, Văn Bút Việt Nam vùng Tây Nam Hoa Kỳ do nhà văn Nguyễn Thị Mắt Nâu làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi họp mặt mừng Xuân Bính Thân tại Thư Viện Việt Nam, đồng thời gây quỹ giúp trẻ em nghèo tại Việt Nam.

Nhà văn Nguyễn Thị Mắt Nâu giới thiệu Ban Chấp Hành VBVNHN, người đứng bìa phải là DS Vũ Văn Tùng Chủ Tịch VBVNHN. (Thanh Phong/Viễn Đông)Sau nghi thức khai mạc, nhà văn Mắt Nâu lên ngỏ lời chào và cám ơn sự hiện diện của Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại (VBVNHN) cũng như quan khách, các cơ quan truyền thông và thân hữu. Nhà văn cho biết, buổi họp mặt hôm nay do Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ phối hợp với VBVNHN tổ chức không ngoài mục đích mừng Xuân mới, cầu chúc cho nhau những điều tốt lành mà còn gây quỹ để giúp các trẻ em nghèo khó tại quê nhà. Nhà văn Mắt Nâu nói rất ngắn gọn và giới thiệu Ban Chấp Hành VBVNHN cũng như Ban Chấp Hành Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ lên sân khấu để hợp ca nhạc phẩm “Ly Rượu Mừng” của nhạc sĩ Phạm Đình Chương.

Trong phần giới thiệu quan khách có Mục sư David Huỳnh, Tổng Giám Đốc Nha Tuyên Úy Hoa Kỳ, ông Huỳnh Kim (PG Hòa Hảo), ông Nguyễn Địch Hà (Hội Trưởng), ông Bùi Đức Uyên (cựu Hội Trưởng) và phái đoàn Hội cựu học sinh Bưởi – Chu Văn An, cựu HQ Thiếu tá Phạm Đình San, TS Phạm Kim Long và phu nhân, BS Nguyễn Quốc Cường, ông Nguyễn Văn Lực, Chủ Tịch Cộng Đồng VN San Diego, bà Lệ Giang và Hội Bà Triệu, nhà văn Nga Lê Trọng Nguyễn, một số thân hữu cựu học sinh Nguyễn Bá Tòng và nữ Hướng Đạo cùng các cơ quan truyền thông.

Dược sĩ Vũ Văn Tùng, Chủ Tịch Văn Bút VNHN trong dịp này tường trình thành quả hoạt động của VBVNHN trong năm 2015 vừa qua như : Tham dự Hội Ngộ Văn Bút Hè do Văn Bút VNHN Vùng Đông Nam Á tổ chức tại Orlando, Florida vào tháng 8/2015. Tham dự Đại Hội Văn Bút Quốc Tế tại Quebec, Canada vào tháng 10/2015 và nhiều sinh hoạt khác, tại đâu, Văn Bút VNHN cũng được khen ngợi nồng nhiệt, và VBVNHN sẽ tổ chức Trại Hè Văn Bút từ ngày 19 - 21/8/2016 tại Houston, Texas. Ban tổ chức cũng phân phát tài liệu về Trại Hè này để các tham dự viên ghi danh.

Sau các tiết mục vừa nêu, một chương trình văn nghệ, bán một số sách do các mạnh thường quân tặng để gây quỹ, và bán đấu giá bức tranh mỹ thuật để lấy tiền giúp trẻ em nghèo tại quê nhà đã được mọi người hưởng ứng nồng nhiết.

Sau cùng, mọi người được mời thưởng thức các món “ ăn chơi ngon hơn ăn thiệt”, trao đổi tâm tình và kết thúc với lời cảm tạ của nhà văn Nguyễn Thị Mắt Nâu.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp