Thursday, 27/12/2018 - 08:25:28

Vài điều cần làm cho căn nhà để đón năm mới


(Getty Images)

Bước sang năm mới, bạn có thể quyết tâm bắt đầu tập thể dục hoặc ăn uống lành mạnh hơn, nhưng đừng bỏ bê ngôi nhà của bạn nhé. Một không gian sống sạch sẽ, đẹp đẽ chắc chắn sẽ khiến bạn sống tốt hơn, vui hơn, và mạnh khỏe hơn.

Tươm tất

Ngôi nhà của bạn sẽ rất tuyệt vời khi được dọn sạch từ tủ quần áo, đến những quầy, kệ khác. Sức khỏe của bạn cũng có thể bị ảnh hưởng bởi những góc lộn xộn, bề bộn. Theo tạp chí Psychology Today, sự tinh giản có giá trị làm giảm căng thẳng, tăng mức hài lòng của cuộc sống khỏe mạnh về thể chất cũng như tinh thần.

Cho bớt đồ cũ

Hãy chọn lọc những món đồ ít dùng, hoặc cũ như quần áo, giày dép, khăn trải giường, đồ gia dụng, v.v.. Không thể phủ nhận rằng, khó có thể loại bỏ những thứ bạn có nhiều kỷ niệm đẹp về nó, nhưng nếu bạn cần đánh giá lại nhu cầu không gian của mình, thì đây là thời gian để bắt đầu bạn cho vào thùng quyên góp, hoặc vứt bỏ nếu nó không còn sử dụng được nữa.

Tạo ấn tượng đẹp

Bạn cảm giác thế nào khi đến một ngôi nhà mà hình ảnh đầu tiên đập vào mắt là một đống giày dép, sách báo, tờ quảng cáo? Hãy dọn dẹp sạch sẽ gọn gàng, rồi đóng vai mình là một vị khách đến nhà của ai đó. Ngôi nhà của bạn chắc chắn sẽ tạo ấn tượng đẹp nếu nó sạch sẽ ngay từ phòng tiếp khách.

Mua một tấm nệm tốt

Chúng tôi không muốn quảng cáo cho một cửa hàng bán nệm nào đó, nhưng nếu một chiếc nệm cũ mèm đã được dùng 6, 7 năm rồi thì ắt hẳn là nên thay. Đó là chỗ để bạn nghỉ lưng nhiều giờ hàng đêm. Sức khỏe của bạn ở đó đó.

Làm sạch vòi tắm

Vi khuẩn và các chất bám ở trong vòi tắm, trong khi bạn sử dụng nó mỗi ngày. Rất may, việc sửa chữa hay thay vòi mới không khó khăn. Nếu dòng chảy từ vòi tắm ngày càng yếu đi, nguyên nhân có thể là do sự tích tụ khoáng chất. Nhiều nhà sản xuất khuyên bạn nên tháo vòi hoa sen và ngâm nó trong hỗn hợp nước ấm và giấm (bất kỳ loại nào) trong vòng 15 phút, sau đó lắp lại và kiểm tra xem vòi đã chảy mạnh hơn chưa.

Tăng quỹ dự trữ

Nếu bạn đã có một khoản dự trữ phòng khi có chuyện bất trắc cho ngôi nhà, thì đây là lúc kiểm tra xem nó còn đủ không. Ví dụ máy sưởi bị hư (việc này mà xảy ra trong mùa đông thì thật phiền đấy). Quỹ khẩn cấp thậm chí phải tăng thêm tùy khả năng của bạn, bởi chuyện bất trắc thì chẳng ai muốn xảy ra, nhưng không ai quả quyết rằng cuộc đời này lúc nào cũng suông sẻ, ngôi nhà lúc nào cũng an toàn và không bị hư hỏng gì.
(Theo Realtytimes)

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising