Monday, 12/07/2021 - 07:24:33

Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài "báo động khẩn" về đề nghị của Hội Đồng Thành Phố


Mặt trước của Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong hình mới nhất do nhà thầu xây cất cung cấp.


WESTMINSTER - Trong ngày thứ Hai, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã gởi thêm thư thông báo đến các cơ sở truyền thông Việt ngữ tại Quận Cam nhằm vận động ý kiến ủng hộ việc xây tượng đài. Lá thư cho biết dự án có nguy cơ kết thúc vì một đề nghị của ông Carlos Manzo, vị Nghị Viên duy nhất không là người gốc Việt trong Hội Đồng Thành Phố Westminster hiện nay.

Thư thông báo đã được viết tựa đề “Báo Động Khẩn - TP Westminster Đề Nghị Ủy Ban Duyệt Xét Tượng Đài Lợi Dụng Sự Chia Rẽ Hiện Nay.”

Lá thư cho biết, “Thêm vào quyết định muốn chấm dứt Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị đã được bất ngờ thông qua hôm 25 tháng 6, Nghị Viên Carlos Manzo đang đề nghị thành lập thêm một ủy ban để duyệt xét và chấp thuận mọi dự án xây dựng tượng đài tại Công Viên Chiến Sĩ Việt Mỹ hiện nay và trong tương lai, kể cả việc sửa đổi tất cả các tượng đài đã xây. Đây là thêm một đề nghị để chắc chắn rằng dự án Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị (XDTD CTQT) phải chấm dứt, cho dù trong trường hợp Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài (UB XDTD) thắng kiện thành phố để được tiếp tục xây dựng tượng đài.

“Ủy Ban này được đề nghị gồm có 5 thành viên do các Nghị Viên đương nhiệm bổ nhiệm và 2 thành viên không tùy thuộc vào các nghị viên do dân bầu lên.”

Thư “báo động khẩn” cho rằng đề nghị nói trên sẽ “ngăn chặn Cộng Đồng Việt Nam đề nghị bất cứ tượng đài nào vinh danh QLVNCH hiện nay hay trong tương lai tại khu công viên này, lấy quyết định ra khỏi ước muốn của cư dân trong đó cư dân gốc Việt có hơn đa số.”

Thư cũng cho biết “Dự án Xây Dựng Tượng Đài vẫn tiếp tục tiến trình xây cất để chuẩn bị cho ngày khánh thành được dự trù vào ngày 18 tháng 9 sắp tới, hay sớm nhất ngay sau đó, để kỷ niệm lần thứ 49 Ngày Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị năm 1972.”

Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài cũng đã xác nhận sự việc có một số người không ủng hộ dự án, khi viết ở cuối lá thư “cộng đồng tỵ nạn Cộng Sản tại Little Saigon và khắp nơi trên thế giới sẽ thành công trong việc tái chiếm lại lương tâm và chính nghĩa từ HDTP trong nay mai, cho dầu không có sự hỗ trợ của một số hội đoàn cựu quân nhân tại địa phương.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
dona ho đã nói: @mike nguyen : Bọn chúng là ai ??? Chính là "sinh bắc tử nam" , "người vẹm" , "cali tù đày NXN" , ĐD, N.tài Ngốc, Bắp vô Dụng...và còn nhiều nữa... bọn chúng đang ôm đít Bí black ra sức bưng bô cho Đảng Lừa để hưởng xái ... nhưng miệng thì luôn luôn "chống cộng"...
Cử tri đã nói: Nghị viên Carlos sẽ cho người Việt nhiẻu nhức đầu Một Tài Đỗ cũng đã náo loạn ,nay có thèm Carlos và Kimberly Chơi với bạn hôm nay đề phòng ngày mai , Năm nào đó bị tỷ Phú HK truất phế ,Kimberly ngày đó khác với ngày hôm nay !!!
Cử tri đã nói: Một Tài Đỗ cũng đủ nhức đầu ,nay có thêm Carlos ( đáng sợ ) và Kimberly
mike nguyen đã nói: Chac chan chuyen nay se den trong tuong lai.. Bon chung chinh la CSVN, bon du kich nam vung dang tu nhan la lanh tu CD, cac hoi doan, cac dan cu bul shit se bung toan bo cac tuong dai cac tuong lanh, Hoang sa. Ngay ca tuong dai chien si Viet My ra khoi khu dat cua tp. Dan ban xu ho da thanh cong bung cac tuong dai cac tuoing mien Nam trong cuoc noi chien My, Columbus..tai nhieu tieu bang tren dat My. Va bon chung se tien ra duong Bolsa gay ap luc len thanh pho,, chu dat bang nhieu cach ke ca dung tien (cua CSVN hoac tu ten Hoang khung) buy out chu pho cu va lao PKN phai om tuong thanh Tran di tan chien thuat. Roi sau do bon chung se cam co do sao vang toan bo khu Little SG. Lich su cua nguoi Viet tai day se khong quen bon khon nan goc Viet cung nhu ban xu truc tiep hay gian tiep lam nen chuyen nay. Hy vong cac vi dan cu goc Viet, dan VNCH truoc dayphai de cao canh giac va phai phan ung quyet liet truoc am muu nay cua chung.
advertisements
advertisements