Thursday, 15/10/2020 - 07:42:03

Ủy Ban Tư Pháp sẽ bỏ phiếu cho bà Barrett tuần sau


Bà Amy Coney Barrett trong buổi điều trần trước Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện ngày 14 tháng 10, 2020. (Anna Moneymaker - Pool/ Getty Images)


Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện đã kết thúc bốn ngày điều trần của bà Thẩm Phán Amy Coney Barrett, và hôm thứ Năm là ngày cuối cùng trong thủ tục điều trần, trước khi bà được đề cử vào Tối Cao Pháp Viện.

Hai đại diện từ Hiệp Hội Luật Sư Hoa Kỳ đã được mời đến Ủy Ban Tư Pháp, và cả hai người đều xác nhận bà Barrett là một thẩm phán tài giỏi, được đồng nghiệp kính trọng vì sự chính trực.

Đảng Cộng Hòa muốn Ủy Ban Tư Pháp nhanh chóng bỏ phiếu phê chuẩn cho bà Barrett, để sau đó đi tiếp tới thủ tục bỏ phiếu tại toàn Thượng Viện. Tuy nhiên, Chủ tịch Ủy Ban Tư Pháp, Nghị Sĩ Lindsey Graham thông báo việc bỏ phiếu đề cử bà Barrett sẽ diễn ra trong một tuần nữa, theo như truyền thống của ủy ban.

Vòng bỏ phiếu tại Ủy Ban Tư Pháp về việc đề cử bà Barrett vào Tối Cao Pháp Viện sẽ diễn ra lúc 1 giờ trưa ngày 22 tháng 10. Sau đó, đề nghị đề cử sẽ được chuyển lên Thượng Viện.

Các nghị sĩ Dân Chủ đã tìm cách hoãn bỏ phiếu và đình chỉ vô thời hạn việc đề cử bà Barrett, nhưng không thành công.

Phe Dân Chủ chỉ trích rằng, việc đảng Cộng Hòa đẩy nhanh việc phê chuẩn cho bà Barrett trong lúc gần đến ngày bầu cử là một điều đáng xấu hổ, vì lẽ ra người chiến thắng trong cuộc bầu cử nên được quyền chọn thành viên mới cho tòa án cao nhất Hoa Kỳ. Do đảng Cộng Hòa đang chiếm thế đa số tại Thượng Viện, việc đề cử bà Barrett gần như chắc chắn sẽ được chấp thuận.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements