Friday, 26/07/2019 - 07:56:06

Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện công bố báo cáo an ninh bầu cử

Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện vừa bố báo cáo liệt kê chi tiết việc Nga can thiệp bầu cử Hoa Kỳ 2016, cùng với các đề nghị mới để bảo vệ các cuộc bầu cử tại Mỹ tránh được sự can thiệp của nước ngoài trong tương lai. Bản báo cáo được công bố hôm thứ Năm, chỉ một ngày sau khi cựu Cố vấn đặc biệt Robert Mueller cảnh báo với các nhà lập pháp rằng sự phá hoại của Nga vẫn chưa ngừng lại. Trong cuộc điều trần dài 6 tiếng trước 2 ủy ban Hạ Viện, ông Mueller nói Nga hiện vẫn đang cố gắng gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử Hoa Kỳ, và sẽ tiếp tục làm vậy trong tương lai.

Chủ tịch Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện, Nghị Sĩ Cộng Hòa Richard Burr của North Carolina, nói rằng Bộ Nội An và các cơ quan địa phương đã gia tăng đáng kể cách bảo vệ an toàn cho các cuộc bầu cử, hợp tác với nhau để chia sẻ thông tin, và củng cố lại các điểm yếu trong hệ thống bầu cử. Các nỗ lực phá hoại do Nga gây ra bao gồm việc tấn công điện toán vào hệ thống của đảng Dân Chủ, đưa tin giả lên mạng để gây rối loạn trong xã hội, và thăm dò cơ sở tổ chức bầu cử ở cấp đia phương.

Ủy Ban Tình Báo và Bộ Nội An từng nói rằng, các hacker có liên quan đến Nga đã xâm nhập hệ thống bầu cử tại 21 tiểu bang. Tuy nhiên, không có bằng chứng cho thấy tỷ lệ phiếu bầu đã thay đổi vì việc này. Ủy Ban Tình Báo đã đưa ra nhiều đề nghị để giúp bảo vệ các cuộc bầu cử, như phản ứng nhanh chóng với các cuộc tấn công điện toán, tạo đường dây liên lạc an toàn giữa chính phủ liên bang và các tiểu bang, và các chính quyền địa phương cần thay thế các hệ thống bầu cử đã quá lỗi thời và có thể bị xâm nhập.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp