Monday, 02/12/2019 - 07:23:43

Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện sắp công bố báo cáo điều tra luận tội

Các dân biểu Dân Chu tại Hạ Viện đang tiến gần hơn tới việc luận tội Tổng Thống Donald Trump bằng hai diễn tiến mới trong tuần này, bao gồm việc Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện công bố báo cáo điều tra, và Ủy Ban Tư Pháp bắt đầu mở các phiên điều trần.
Chủ tịch Ủy Ban Tình Báo, Dân Biểu Dân Chủ Adam Schiff của California, cho biết ủy ban của ông đã hoàn tất giai đoạn điều trần, và đã làm việc trong suốt kỳ nghỉ Thanksgiving để tổng hợp kết quả điều tra.
Trong thư gởi các nhà lập pháp vào trước kỳ nghỉ lễ, ông Schiff viết rằng “các bằng chứng cho thấy Tổng Thống Donald Trump đã yêu cầu các nhân viên dùng tiền viện trợ quân sự và chuyến thăm Tòa Bạch Ốc, để làm điều kiện buộc Ukraine mở cuộc điều tra có lợi cho chiến dịch tái tranh cử của tổng thống.”
Trong tuần này, Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện sẽ công bố kết quả điều tra, và Ủy Ban Tư Pháp sẽ bắt đầu các phiên điều trần. Diễn biến này cho thấy, các lãnh đạo hàng đầu của phe Dân Chủ đang muốn hoàn tất phần việc của Hạ Viện trong thủ tục luận tội vào trước kỳ nghỉ Giáng Sinh.
Hạ Viện cho tới nay vẫn thất bại trong nỗ lực yêu cầu cung cấp lời khai và hồ sơ từ các viên chức hàng đầu của chính phủ, như Ngoại Trưởng Mike Pompeo, quyền Chánh Văn Phòng Tòa Bạch Ốc Mick Mulvaney, và cựu Cố Vấn An Ninh Quốc Gia John Bolton.
Vào chiều Chủ Nhật, Tòa Bạch Ốc đã thông báo sẽ không tham gia phiên điều trần của Ủy Ban Tư Pháp, dự kiến diễn ra vào thứ Tư tuần này.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements