Wednesday, 19/06/2019 - 07:11:47

Ủy Ban Thượng Viện thông qua ngân sách biên giới


HOA THỊNH ĐỐN - Một Ủy Ban Thượng Viện Hoa Kỳ ngày thứ Tư đã chấp thuận ngân sách khẩn cấp $4.59 tỷ Mỹ kim, để đối phó tình trạng khủng hoảng nhân đạo tại biên giới phía nam. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ Tổng Thống Donald Trump có chấp thuận ngân sách này hay không, do dự luật ngân sách có rất nhiều quy định giới hạn cách sử dụng số tiền này.

Quyết định của Ủy Ban Thượng Viện diễn ra trong bối cảnh số lượng di dân lậu đang tăng cao bất thường tại biên giới, đặc biệt là các thiếu niên không có người lớn đi chung, khiến các cơ quan di trú cạn kiệt nguồn lực. Văn phòng tái định cư cho người tị nạn (ORR), chịu trách nhiệm cung cấp chỗ ở cho các thiếu niên, nói rằng cơ quan này sẽ hết tiền vào cuối tháng 6.

Dự luật ngân sách Thượng Viện sẽ cung cấp $1.2 tỷ Mỹ kim cho Cơ quan quan thuế và tuần tra biên giới CBP, để giảm tình trạng quá tải tại các trại tạm giam, và cải thiện điều kiện sống cho di dân lậu. Dự luật cũng có nhiều giới hạn, nhằm không cấp tiền cho một số kế hoạch cải tổ di trú của Tổng Thống Donald Trump, bao gồm cả việc xây tường biên giới.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp