advertisements
Tuesday, 03/12/2019 - 06:52:41

Ủy ban Hạ Viện công bố phúc trình luận tội ông Trump

Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện vào thứ Ba đã công bố bản phúc trình điều tra luận tội Tổng Thống Donald Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại cho an ninh quốc gia. Tập báo cáo dài 300 trang của Ủy Ban Tình Báo cho rằng bằng chứng về hành động sai trái và cản trở quốc hội của Tổng Thống Trump là "rất mạnh mẽ,” đồng thời cáo buộc hành động của ông Trump với Ukraine đã làm tổn hại an ninh quốc gia.
Bản phúc trình không đề nghị luận tội tổng thống. Chủ tịch Ủy Ban Tình Báo Adam Schiff và các chủ tịch của những ủy ban khác dẫn đầu cuộc điều tra khẳng định đây sẽ là quyết định cuối cùng mà quốc hội phải đưa ra.
Ủy Ban Tình Báo sẽ chuyển phúc trình cho Ủy Ban Tư Pháp, nơi dự kiến tổ chức thêm các phiên điều trần và soạn thảo những điều khoản luận tội chống lại Tổng Thống Trump.
Phe Dân Chủ cáo buộc trong cuộc điện đàm ngày 25 tháng 7, Tổng Thống Trump đã yêu cầu người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky điều tra cựu phó Tổng Thống Joe Biden. "Hành động của tổng thống là vì mục tiêu tái tranh cử, nhằm làm hại triển vọng tranh cử của một đối thủ chính trị, và gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử tổng thống sắp tới,” báo cáo viết. "Khi làm vậy, tổng thống đã đặt lợi ích cá nhân của ông lên trên lợi ích quốc gia, làm suy yếu tính quá trình bầu cử tổng thống và gây nguy hại cho an ninh quốc gia.”
Tòa Bạch Ốc và các nhà lập pháp Cộng Hòa bác bỏ các cáo buộc trong báo cáo của đảng Dân Chủ. "Cuối cùng, sau một quá trình phiến diện và giả mạo, Chủ Tịch Schiff và phe Dân Chủ hoàn toàn không đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào về cáo buộc đối với Tổng Thống Trump,” thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc Stephanie Grisham tuyên bố.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements