Tuesday, 17/11/2020 - 11:51:21

Uống rượu tăng cường sinh lý, một ông bị "cương" suốt 30 giờ


Một thứ rượu ba kích cho các ông. (WHO)


HÀ NỘI - Gặp phải những trường hợp “quê xệ,” đa số người ta chọn cách giữ im lặng không đến bệnh viện, nhưng một ông 40 tuổi dưới đây đã can đảm vì không thể không vào viện dù có sợ ‘mắc cỡ’ đến đâu.

Theo các bác sĩ của Bệnh Viện Đại Học Y Hà Nội, mới đây họ điều trị một nam bệnh nhân uống rượu được cho là rượu ba kích để tăng cường bản lĩnh nam giới. Sau khi uống, thấy tình trạng cương cứng cải thiện rõ nên người này đã làm tình 3 lần. Nhưng sau 3 lần, tình trạng cương cứng không suy giảm mà thậm chí còn cương hơn. (Tin của báo Tuổi Trẻ không cho biết ông này đã uống rượu nhãn hiệu gì mà “good” quá vậy.)

Do ngại ngần ngại và tưởng là chuyện đơn giản, bệnh nhân nằm nhà chờ đợi "cậu nhỏ" nhanh chóng "nghỉ ngơi". Thế nhưng chờ hơn một ngày, tình hình vẫn không cải thiện, bệnh nhân đành đi tìm bác sĩ trong ngại ngần và lo lắng.

Tại Bệnh Viện Đại học Y Hà Nội, bệnh nhân được chẩn đoán cương đau dương vật kéo dài thể thiếu máu. Theo khuyến cáo của các Hiệp Hội Niệu Khoa trên thế giới, bệnh nhân đã được điều trị bước đầu bằng phương pháp gây tê gốc dương vật, hút và bơm rửa vật hang. Tuy nhiên sau 70 phút điều trị, dương vật bệnh nhân vẫn tiếp tục duy trì tình trạng cương cứng. Bệnh nhân sau đó được chỉ định phẫu thuật cấp cứu mở thông vật xốp - vật hang ngay sau đó.

Sau phẫu thuật, tình trạng bệnh nhân dần ổn định, dương vật của bệnh nhân cũng mềm (nhũn) trở lại. Tuy nhiên do chậm trễ đến viện, vật hang dương vật bị thiếu máu kéo dài, bị xơ hóa, về sau bệnh nhân khó tránh khỏi bị rối loạn cường dương.

Các bác sĩ khuyến cáo nếu sau một tiếng dương vật vẫn còn cương là có bất thường, quý ông đừng ngại ngần đến cơ sở y tế khám càng sớm càng tốt. Khả năng hồi phục chức năng cương là hoàn toàn được nếu can thiệp điều trị đúng cách trước 6 giờ kể từ khi dương vật cương bất thường. Sau 6 giờ, tỉ lệ hồi phục này giảm đi, sau 24 giờ hầu như rối loạn chức năng cương là điều chắc chắn.

Trường hợp bệnh nhân nói trên, có ý kiến cho rằng sản phẩm rượu ba kích đã bị pha trộn tân dược, bởi ba kích thông thường không gây tình trạng cương bất thường như vậy.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements