Thursday, 16/08/2018 - 08:19:51

Uống lầm nước có chất ma túy, thiếu úy công an thiệt mạng


Bà Tươi đau buồn trước cái chết của con trai. (Người Lao Động)

VĨNH LONG - Gia đình tố cáo bác sĩ bệnh viện tắc trách, không cấp cứu kịp thời cho thiếu úy Nguyễn Đức Đạt, 26 tuổi, thuộc đội chống ma túy.

Nói với báo Người Lao Động, ông Nguyễn Đức Dũng, cha của thiếu úy Đạt, cho biết tối thứ Hai, 13/7, anh Đạt cùng đồng đội truy bắt các nghi can mua bán ma túy tại xã Long Phước, huyện Long Hồ.

Vì khát nước, anh Đạt cầm ca đựng nước có sẵn tại hiện trường uống. Trên đường về trụ sở công an, anh ta bỗng thấy khó chịu nên bị đồng đội còng tay lại bởi lo sợ anh không kiểm soát được hành động.

"Hay tin, vợ chồng tôi đưa con vào Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Vĩnh Long cấp cứu. Bác sĩ có mặt tên là Nguyễn Phong Tuấn đến hỏi con tôi có uống rượu không. Tôi nói nó đi bắt ma túy, có uống ca nước chắc có pha ma túy nên mới bị co giật, nhờ bác sĩ cứu giùm. Nhưng bác sĩ Tuấn nói ca này phải đưa qua bệnh viên tâm thần cấp cứu, nói rồi ông ấy bỏ vào phòng đóng cửa lại. Sau đó y tá cũng bỏ đi hết, để mặc gia đình và bệnh nhân," ông Dũng kể.
Ông Dũng cùng vợ lập tức đưa con sang bệnh viện tâm thần cách đó khoảng 5 cây số để cấp cứu. Tuy nhiên, sau khi thực hiện truyền dịch, thở dưỡng khí, chích thuốc, bác sĩ cho biết đã quá trễ. Với hy vọng cứu Đạt, gia đình lại đưa anh trở lại bệnh viện tỉnh Vĩnh Long. Lúc đó các bác sĩ mới tiến hành cấp cứu (không có bác sĩ Tuấn) nhưng anh Đạt đã từ trần.

Theo báo cáo của bệnh viện tỉnh Vĩnh Long gửi Sở Y Tế, lúc 11 giờ 52 đêm thứ Hai, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Đạt trong tình trạng kích động, la hét, hoảng loạn. Bác sĩ nhận định đây là một tình trạng rối loạn hành vi, biểu hiện của bệnh lý tâm thần cấp tính. Bác sĩ giải thích với người nhà vì không có chuyên khoa tâm thần nên đề nghị đưa bệnh nhân đến bệnh viện tâm thần để được điều trị. Báo cáo nói là “trong lúc bác sĩ vào phòng định đánh giấy chuyển viện thì bệnh nhân tự đứng dậy rời khỏi bệnh viện cùng với người nhà lúc 23 giờ 59 phút cùng ngày.”

Theo công an tỉnh Vĩnh Long, thiếu úy Đạt chết vì bị ngộ độc chất ma túy. Kết quả giám định chất lỏng mà thiếu úy Đạt uống trong ca là ma túy đá thể tích 500 ml, khối lượng methamphelamine trong 500 ml hơn 10 g.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Tim Tran đã nói: Hoặc là anh ta ghiền ma túy. Chúng ta nên biết rang anh ta là nhân viên trong đội bắt ma tuý, nên tiếp xúc với ma túy và d6n dung ma túy hang ngày.
Advertising