Wednesday, 21/11/2018 - 11:15:46

Uống lá cây lạ để chữa bệnh cao huyết áp, vợ chết, chồng nguy kịch


Lá cây lạ dùng để nấu thuốc uống. (Tin Mới)

HÀ TĨNH - Sau khi dùng lá cây lạ trồng tại vườn để nấu thuốc uống, một cặp vợ chồng ở thôn Xuân Dục, xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh có dấu hiệu đau bụng, nôn mửa, chóng mặt.
Báo Tin Mới cho biết chiều 15 tháng 11, cặp vợ chồng là ông Hoàng Xuân Thinh và vợ là bà Phan Thị Hoa, đều 57 tuổi. Họ được người thân đưa tới Trạm Y Tế xã Kỳ Tân truyền nước. Do bị nặng nên vợ chồng ông Thinh được chuyển đến bệnh viện thị xã Kỳ Anh. Đến ngày thứ Bảy, 17/11, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh đã chuyển vợ chồng ông Thinh vào Bệnh Viện Huế. Qua ngày Chủ Nhật, bà Hoa qua đời, còn ông Thịnh vẫn trong tình trạng nguy kịch.

“Người nhà của vợ chồng ông Thinh đang nghi hai vợ chồng ông này bị ngộ độc do lấy lá của một cây lạ trồng trong vườn nhà để nấu nước uống. Cây này do ông Thinh đưa từ trong Nam về trồng, người dân địa phương chưa biết đó là cây gì,” một nhân viên xã Kỳ Tân cho biết.

Cây lạ thuộc họ cây dây leo, lá nhìn giống cây lạc, hoa màu vàng. Người nhà cho biết, từ lâu vợ chồng ông Thinh đã hái lá cây này để nấu nước uống nhưng không có dấu hiệu ngộ độc cây thuốc lạ.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising