advertisements
Friday, 27/11/2020 - 07:20:39

United Airlines bắt đầu các chuyến bay vận chuyển thuốc ngừa Covid


Một chuyến bay của United Airlines đang cất cánh từ phi trường Los Angeles International Airport (LAX). (Mario Tama/ Getty Images)

 

Hãng United Airlines đã bắt đầu tổ chức các chuyến bay riêng, đưa vaccine Covid-19 đến các địa điểm chuẩn bị, để có thể phân phối một cách nhanh chóng một khi thuốc ngừa được phê chuẩn bởi cơ quan Thuốc và Thực Phẩm (FDA).

Hãng United sẽ điều hành các chuyến bay đi về giữa phi trường quốc tế Brussels, Bỉ, và phi trường O’Hare ở Chicago, trong “kế hoạch vận chuyển vaccine hàng loạt đầu tiên,” được hỗ trợ bởi cơ quan hàng không liên bang FAA. Thông tin này được đưa tin lần đầu tiên trên tờ Wall Street Journals.

Theo đó, hãng Pfizer đang tăng lượng thuốc cất trữ tại một số điểm phân phối ở Pleasant Prairie, Wisconsin, và Karlsruhe, Đức. Hãng dược này dự định sẽ dùng các tủ đông lạnh cỡ nhỏ để bảo quản thuốc, và phân phối thuốc trên toàn thế giới bằng máy bay chở hàng và xe tải.

Máy bay của United Airlines sẽ được phép chở theo lượng đá khô cao gấp 5 lần lượng cho phép thông thường trên khoang máy bay, để bảo quản vaccine ở nhiệt độ lạnh cần thiết. Theo truyền thông, một số hãng hàng không khác cũng đang bắt đầu chuẩn bị các chuyến bay vận chuyển vaccine.

Trước đó, giới chuyên gia đã tỏ ra lo ngại về các vấn đề phức tạp nảy sinh trong quá trình phân phối vaccine, do thuốc ngừa cần phải được bảo quản ở nhiệt độ -70 độ C hoặc thấp hơn. Ngoài ra, các hãng vận chuyển còn phải đề phòng khả năng thuốc bị trộm.

Vào tuần trước, hãng Pfizer và đối tác BioNTech đã đề nghị nhà chức trách phê chuẩn khẩn cấp cho vaccine của họ, nhằm có thể đưa loại thuốc này ra thị trường trong thời gian sớm nhất có thể. Vaccine của Pfizer được báo cáo là có tỷ lệ hiệu quả hơn 90% trong giai đoạn thử nghiệm thứ 3, là giai đoạn thử nghiệm quy mô lớn.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements