Monday, 20/04/2020 - 10:38:21

United Airlines bán lại 22 máy bay cho Trung Quốc

Do bị giảm doanh thu vì Covid-19, hãng hàng không United Airlines đã phải bán 22 phi cơ cho một hãng Trung Quốc và thuê lại số máy bay này. Theo truyền thông, United Airlines vừa ký thỏa thuận bán và thuê lại 22 máy bay với hãng BOC Aviation, công ty chuyên cho thuê máy bay thuộc Ngân hàng Trung Quốc. Cả United Airlines và BOC Aviation đều không công bố chi tiết hợp đồng. Giới quan sát bình luận thỏa thuận này sẽ giúp United Airlines duy trì được nguồn tiền mặt trong thời điểm đang thua lỗ nghiêm trọng vì dịch Covid-19. Hồi đầu tuần, CEO United Airlines Oscar Munoz cho biết hoạt động kinh doanh của hãng đã giảm xuống mức 0.
"Trong cả tháng 5, chúng tôi sẽ chở ít hành khách hơn 1 ngày của tháng 5, 2019,” CEO Munoz nói. Hãng sẽ cắt giảm 90% hoạt động trong tháng 5. Trước đó, United Airlines đã đồng ý với các điều kiện để nhận hỗ trợ từ ngân quỹ $4.9 tỷ Mỹ kim của Bộ Tài Chính Hoa Kỳ. Theo hợp đồng với hãng Trung Quốc, United Airlines sẽ cung cấp 6 chiếc Boeing 787-9 và 16 chiếc Boeing 737 MAX 9 cho BOA Aviation. United Airlines hiện có đội bay khoảng 800 chiếc.
BOC Aviation – công ty cho thuê máy bay - sở hữu đội bay 567 chiếc. BOA Aviation có trụ sở tại Singapore và niêm yết ở Hong Kong, được Ngân hàng Trung Quốc (BOC) mua lại với giá $965 triệu Mỹ kim hồi tháng 12, 2006. Theo hãng tư vấn hàng không Cirium, ước tính 2 phần 3 số máy bay thương mại trên toàn cầu đang phải “đắp mền,” vì dịch Covid-19 làm giảm nhu cầu đi lại trên toàn thế giới.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising