Thursday, 10/05/2018 - 09:22:42

Ứng cử viên thống đốc Kamenetz đột ngột qua đời ở tuổi 60


Kevin Kamentz tháng Tư 2017 (Getty Images)

BALTIMORE - Một ứng cử viên đã bị đột tử đúng lúc cuộc đua thống đốc đang diễn ra ở giai đoạn gay cấn tại tiểu bang Maryland. Ông Kevin Kamenetz đã qua đời vào sáng sớm thứ Năm, hưởng dương 60 tuổi.

Ông là Tổng Giám Đốc Điều Hành Hạt Baltimore, tức là người giữ chức vụ lãnh đạo của Hạt này, và ông cũng là ứng cử viên Dân Chủ tranh chức vụ thống đốc. Ông là một nhân vật kỳ cựu trên chính trường tiểu bang và địa phương trong gần một phần tư thế kỷ.

Cảnh sát Baltimore County đưa ra một văn bản nói rằng, vào sáng thứ Năm ông Kamenetz, 60 tuổi, được xe cứu thương chở vào bệnh viện University of Maryland Medical Center. Ở đó ông được xác định là đã chết vì tim ngừng đập.

Cảnh sát nói, “Ông Kamenetz đang ngủ ở nhà riêng tại Owings Mills, thì bỗng thức giấc vào lúc khoảng 2 giờ sáng, và than phiền rằng ông cảm thấy không được khỏe. Ông ta được xe cứu thương Medic 19 của Trạm Cứu Hỏa Garrison chở đến nhà thương St. Joseph, nơi các bác sĩ xác định ông đã chết lúc 3 giờ 22 sáng.”
Tin ông qua đời đã gây sửng sốt cho bạn bè, các đồng nghiệp và những chính khách quan trọng tại Maryland.

Ông Don Mohler, phụ tá lâu năm và là chánh văn phòng của ông Kamenetz, nói, “Tất cả chúng tôi đều sửng sốt.”

Ông giữ chức Tổng Giám Đốc Điều Hành Hạt trong hai nhiệm kỳ, để lại bà Jill vợ ông, và hai con trai đang ở tuổi mới lớn là Karson và Dylan.

Bà Valerie Ervin, người cùng ra tranh cử thống đốc với ông Kamenetz, đã bày tỏ sự ngạc nhiên khi biết tin ông chết vào sáng sớm thứ Năm. Bà Ervin nói, “Thật tình tôi không thể tin rằng điều này đã xảy ra.”
Trong 24 năm làm nghị viên và giới chức điều hành tại Baltimore County, ông Kamenetz đạt được nhiều thành tựu, như tu bổ chỉnh trang các trường học quá cũ, đem lại sinh khí mới cho khu trung tâm thành phố Towson, và không bao giờ tăng thuế đối với dân. Những việc đó giúp cho ông trở thành một ứng cử viên dẫn đầu trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân Chủ vào ngày 26 tháng Sáu.

Cái chết của ông sẽ lật ngược những tính toán chính trị trong cuộc tranh giành chức vụ thống đốc cho phe Dân Chủ cũng như cho Thống Đốc Cộng Hòa Larry Hogan. Ông Hogan ra lệnh treo cờ rủ khắp tiểu bang. Các chính trị gia trên toàn tiểu bang đã chấn động về cái chết của một ứng cử viên được xem là rất tích cực và hăng say này.

Thống Đốc Hogan nói, “Vợ chồng tôi sửng sốt và đau buồn vì sự ra đi đột ngột của ông Kevin Kamenetz, Giám Đốc Điều Hành của Baltimore County. Sáng nay chúng tôi cầu nguyện cho gia đình ông và những người thân quyến của ông.”
Các ứng cử viên thống đốc thuộc đảng Dân Chủ cũng bày tỏ những tình cảm tương tự.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp