Monday, 01/10/2018 - 08:51:25

Ứng cử viên thống đốc John Cox đến thăm cộng đồng người Việt tại Nam California

 


Trước Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo, người thứ tư từ bên phải là ông John Cox, vợ và con gái ông. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

LITTLE SAIGON - Trên đường đi vận động cử tri bỏ phiếu cho mình vào chức vụ Thống Đốc California, ông John Cox đã đến Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa, tiếp xúc với một số vị đại diện, thăm Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, và phát biểu nhiều vấn đề liên quan đến lập trường chống Cộng Sản và những vấn đề tham nhũng, bè phái trong chính quyền cũng như vấn đề tăng giá nhà, giá xăng dầu khiến cuộc sống người dân Cali vô cùng khó khăn.

Cùng đi với ông trên chuyến xe bus lớn màu xanh bên hông có dòng chữ “# Help Is On The Way”có vợ và con gái ông cùng sáu, bảy thành viên ban vận động bầu cử. Phái đoàn đến Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo lúc 3 giờ 15 phút chiều Chủ Nhật, ngày 30 tháng 9, 2018. Tại đây có Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, ông cũng là đại diện NS Janet Nguyễn (bận việc ở xa), và các ông Phan Kỳ Nhơn, Phan Tấn Ngưu, Lê Quang Dật, Nguyễn Văn Long, Bùi Đẹp, Trần Vệ, Bùi Trọng Nghĩa và hai phụ nữ là bà Mai (phu nhân ông Phát Bùi) và cô Cẩm Hồng, một người rất hăng say, nhiệt tình trong các sinh hoạt của Cộng Đồng và hai phóng viên nhật báo Viễn Đông và Việt Báo.

Vừa xuống xe, ông John Cox đến bắt tay thăm hỏi ông Phát Bùi và từng người, Sau đó, ông, vợ và con gái ông vào trong đền thờ Đức Trần Hưng Đạo cùng thắp hương khấn vái. Ông Phát Bùi và Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn đứng bên cạnh cũng thắp hương và khấn với Đức Thánh Trần.


Trước Tượng Đài đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa (Thanh Phong/Viễn Đông)

Ông Phan Kỳ Nhơn khấn, “Kính lạy Đức Thánh Trần, hôm nay có ông John Cox ứng cử Thống Đốc Tiểu Bang Cali, ông là người có cùng lập trường chống Cộng Sản vô thần như chúng con, ông am hiểu những ước muốn của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại chúng con là làm sao giải thể chế độ bạo quyền Việt Nam Cộng Sản để người dân Việt Nam được sống trong tự do, dân chủ và an bình. Chúng con xin Ngài phù hộ cho ông được đắc cử trong cuộc bầu cử sắp tới này. Chúng con thành tâm khấn nguyện xin Ngài ban ơn.”
Sau khi thắp hương khấn nguyện, ông Phát Bùi thay mặt cộng đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali chào đón ông, vợ và con gái ông đã đến thăm Cộng Đồng Việt Nam, và đã đến đây thắp hương cầu nguyện, bày tỏ lòng tin tưởng sự phù hộ của vị anh hùng dân tộc Việt Nam. Ông Phát Bùi nói, “Chúng tôi tin rằng Đức Thánh Trần rất linh thiêng sẽ phù hộ ông, và chúng tôi kêu gọi Cộng Đồng Việt Nam, chúng ta là những người chống Cộng Sản, hãy dồn phiếu cho ông John Cox, một ứng cử viên có lập trường chống Cộng rất rõ rệt vào chức vụ Thống Đốc Tiểu Bang California.”

Ngay sau khi bước xuống xe, ông John Cox đến bắt tay vợ chồng ông Phát Bùi và mọi người. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Ông John Cox cám ơn ông Phát Bùi và nói với mọi người có mặt trong đền Đức Thánh Trần, “Tôi rất vinh dự được đến thăm Đền Thờ Đức Thánh Trần cũng như thăm Cộng Đồng Việt Nam, tôi biết Đền Thờ Đức Thánh Trần là biểu tượng vô cùng quan trọng, bởi vì chính Đức Trần Hưng Đạo là vị anh hùng của dân tộc VN, là biểu tượng chống ngoại xâm đã đánh thắng quân Mông Cổ để bảo vệ đất nước và giữ vững nền độc lập, tự do và chủ quyền quốc gia. Tôi tin tưởng mãnh liệt vào nguyên tắc như thế, và nếu đắc cử chức Thống Đốc Tiểu Bang California, tôi đoan chắc với quý vị, tôi sẽ sát cánh với quý vị tranh đấu cho sự tự do, độc lập và cơ hội bình đẳng về thương mại cũng như cho cuộc sống chúng ta được tốt đẹp hơn.”

Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn thay mặt các vị trong Đền Thờ Đức Thánh Trần và Liên Ủy Ban Chống CS và Tay Sai cám ơn sự quan tâm của ông John Cox với cộng đồng Việt Nam tỵ nạn Cộng sản, và ông kêu gọi Cộng đồng Việt Nam hãy dồn phiếu cho ông John Cox trong kỳ bầu cử sắp tới, “vì ông có cùng lập trường và quan điểm với chúng ta. Chúng tôi tha thiết xin đồng hương ủng hộ ông John Cox vào chức vụ Thống Đốc Tiểu Bang California.”


Ông John Cox và vợ, con cùng hai ông Phát Bùi, Phan Kỳ Nhơn thắp hương trước bàn thờ Đức Trần Hưng Đạo (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau khi cám ơn ông Phan Kỳ Nhơn, ông John Cox muốn nghe những câu hỏi của mọi người, nhất là các cơ quan truyền thông.

Phóng viên nhật báo Viễn Đông nêu một đề nghị với ông John Cox, “Chúng tôi cám ơn ông đã đến thăm cộng đồng Việt Nam tại Nam Cali, chúng tôi cảm thấy rất vui khi nghe ông đề cập đến lịch sử vị anh hùng dân tộc của chúng tôi và đã đến thắp hương khấn nguyện với Ngài. Các vị đại diện cộng đồng chúng tôi đã kêu gọi Cộng đồng Việt Nam bỏ phiếu cho ông, và chúng tôi chỉ có một điều mong muốn là nếu đắc cử Thống Đốc Tiểu Bang California, xin ông luôn nhớ cho rằng Cộng Đồng người Mỹ gốc Việt là một cộng đồng Người Việt Quốc Gia chống Cộng Sản, do đó, chúng tôi không muốn Tiểu Bang đón tiếp cán bộ Việt Cộng, hợp tác làm ăn với Việt Cộng, nhất là chúng tôi không muốn nhìn thấy lá cờ đỏ sao vàng mà chúng tôi gọi là cờ máu xuất hiện trên tiểu bang Cailifornia thân yêu của chúng ta.”

Ông John Cox đã đến bắt tay với phóng viên Viễn Đông và nói lời cám ơn. Sau đó ông nói, “Khi còn trẻ tôi thuộc Đảng Dân Chủ, từ khi ông Ronal Reagan làm Tổng Thống Hoa Kỳ, tôi theo Đảng Cộng Hòa, bởi vì tôi tin tưởng vào những điều mà cố Tổng Thống Reagan đã thực hiện, lập trường của Tổng Thống Ronal Reagan là lập trường chống Cộng rất mãnh liệt và dứt khoát, Cố Tổng Thống Reagan cũng như tôi bây giờ, chúng tôi đã nhận thấy chủ nghĩa Cộng Sản luôn đi ngược với những điều căn bản về quyền con người, nhất là quyền tự do cá nhân mà xứ sở tự do Hoa Kỳ này luôn tôn trọng. Do đó, tôi cũng dứt khoát chống lại tất cả chế độ Cộng Sản không nhất thiết chỉ có Đảng Cộng Sản Việt Nam, nên ông nhà báo và quý vị tin tôi đi, nếu tôi đắc cử Thống Đốc Tiểu Bang California, tôi sẽ không bao giờ chấp nhận lá cờ đỏ sao vàng có mặt trong tiểu bang Cali chúng ta.”

Sau đó, trong lúc tâm tình với mọi người, ông John Cox cho biết, là một người làm thương mại, điều ông cũng rất quan tâm nữa là vấn đề tăng giá nhà và giá xăng dầu một cách vô tội vạ, không có kiểm soát của chính quyền tiểu bang hiện nay làm cuộc sống người dân thêm khó khăn. Nếu đắc cử, ông sẽ không để tình trạng này xẩy ra.

Trước khi từ giã, ông John Cox nói, “Một lần nữa, tôi rất vinh dự và hãnh diện có được sự yểm trợ của cộng đồng người Mỹ gốc Việt, và tôi xác nhận sẽ tiếp tục và tranh đấu cho quyền lợi của người Mỹ gốc Việt và tôi mong rằng sẽ nhận được đại đa số lá phiếu của người Mỹ gốc Việt.”

Vợ và con gái ông cũng giơ tay chào tạm biệt mọi người trước khi lên xe bus rời Little Saigon. Đối thủ của ông John Cox là ông Gavin Newsom thuộc Đảng Dân Chủ, cả hai sẽ tranh chức Thống Đốc Tiểu Bang California sau khi Thống Đốc Brown đã hết hai nhiệm kỳ và không được tái ứng cử.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising