Friday, 14/09/2018 - 08:52:29

Ứng cử viên dùng bảng vận động tranh cử đánh lại kẻ tấn công


Nghi can Fazeli

SANTA RITA - Một ứng cử viên Cộng Hòa đang tranh cử vào Hạ Viện Hoa Kỳ đã tự vệ trong một vụ tấn công bằng dao vào ngày Chủ Nhật, 9 tháng 9, bằng cách cầm một tấm bảng tranh cử ngăn chặn kẻ tấn công, theo nhà chức trách tại Hạt Alameda, Bắc California cho biết.

Ông Rudy Peters đã có mặt với các thân nhân tại căn lều vận động tranh cử, trong Hội Chợ Mùa Thu Castro Valley ngay trước 4 giờ chiều, thì bỗng có một ông tới đó và bắt đầu chửi mắng đảng Cộng Hòa và tổng thống.
Cuộc đụng độ trở nên bạo động. Kẻ tấn công là ông Farzad Fazeli, 35 tuổi. Ông này đã hung hăng, rút ra một con dao bấm và tìm cách tấn công ông Peters. Nhưng con dao bị trục trặc, vì ông Peters có thể dùng một tấm bảng hiệu vận động tranh cử để tự bảo vệ trong cuộc hỗn chiến.

Ông Peters gạt được Fazeli té nhào xuống đất. Sau đó Fazeli chạy khỏi khu vực và có thể đã thay quần áo để che giấu danh tính. Nhưng các cảnh sát viên có mặt ở gần khu hội chợ đã nhận diện và bắt giữ Fazeli. Họ tìm thấy một con dao bấm trong người của nghi can.

Fazeli bị bắt vì tội sở hữu một con dao bấm, tội cho thấy một thứ vũ khí, tội đe dọa và trọng tội tấn công. Fazeli đã bị đưa vào nhà tù Santa Rita Jail.

Không ai bị thương nặng trong vụ hành hung, theo sở cảnh sát cho biết.
Ông Peters đang tranh cử để giành ghế của Dân Biểu Dân Chủ Eric Swalwell, tại địa hạt bầu cử quốc hội số 15 của California, ở phía đông vùng Vịnh San Francisco.

Theo một bản tiểu sử trên trang web vận động tranh cử, ông Peters là một cựu chiến binh Hải Quân Hoa Kỳ, chọn Livermore, California, làm quê nhà từ năm 1991.

Dân Biểu Swalwell viết trên Twitter vào ngày thứ Ba, nói rằng ông thấy “mừng khi nghe ông Peters được bình an.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising