Monday, 14/10/2019 - 07:24:20

Ứng cử viên Biden sẽ cấm người nhà làm ăn với hãng nước ngoài


Cựu phó tổng thống Joe Biden tại Altoona, Iowa ngày Chủ Nhật. (Scott Olson/ Getty Images)


IOWA – Trong buổi vận động tranh cử vào tối Chủ Nhật, ứng cử viên Joe Biden tuyên bố nếu đắc cử tổng thống, ông sẽ cấm gia đình và tất cả những người thân dính líu tới các công ty nước ngoài.
"Không ai trong gia đình tôi hoặc những người có liên quan tới tôi sẽ tham gia vào bất kỳ hoạt động nào của các hãng nước ngoài,” cựu Phó tổng Thống Joe Biden, 76 tuổi, nói trong buổi vận động tranh cử ở Altoona, Iowa.
Ông Biden đang được xem là ứng cử viên sáng giá của đảng Dân Chủ trong cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc năm 2020.

Các tuyên bố được ông Biden đưa ra trong bối cảnh dư luận đang chú ý vào con trai Hunter Biden của ông, sau khi nội dung cuộc điện đàm hồi tháng 7 giữa Tổng Thống Donald Trump và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky được công bố.
Trong cuộc điện đàm, ông Trump đã hối thúc Ukraine điều tra ông Hunter Biden, người từng là thành viên hội đồng quản trị hãng khí đốt Burisma ở Ukraine. Tổng Thống Trump cho rằng ông Joe Biden đã lợi dụng vị trí là phó tổng thống khi đó để buộc Ukraine ngừng điều tra vụ tham nhũng của Burisma.
Trên Twitter cũng như trong các cuộc vận động tranh cử, ông Trump không ngần ngại cáo buộc cha con Biden là "tham nhũng.” Khi nhắc tới con trai Hunter trong bài nói chuyện ở Iowa, ông Joe Biden khẳng định con trai ông không làm gì sai, và ông không can thiệp vào công việc của con khi còn là phó tổng thống Hoa Kỳ.

"Không ai khẳng định rằng con trai tôi đã làm gì sai. Cũng không ai khẳng định rằng tôi đã làm bất cứ điều gì sai, ngoại trừ tổng thống đã nói dối. Đó là điều duy nhất,” ông Biden khẳng định. Ông nói thêm rằng trong thời gian làm phó tổng thống, ông không can thiệp vào công việc và các quyết định của con.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements