Saturday, 02/03/2019 - 08:45:38

Ứng cử viên Bernie Sander vận động tranh cử tại Brooklyn


Cụ già gân tranh cử tổng thống. Nghị Sĩ Bernie Sanders (Vermont) đang phát biểu trước hàng ngàn người đứng trong trời lạnh tại trường Brooklyn College ngày thứ Bảy, 2 tháng 3, 2019 ở quê hương của ông là quận Brooklyn thuộc Thành Phố New York. Đây là buổi vận động tranh cử đầu tiên của ông Sanders, 77 tuổi, với niềm tin là ông sẽ được đảng Dân Chủ đề cử và sẽ đánh bại Tổng Thống Donald Trump năm 2020. (Spencer Platt/Getty Images)

NEW YORK – Nghị Sĩ Bernie Sanders vào ngày thứ Bảy đã quay lại Brooklyn, nơi sinh của ông, cho cuộc vận động đầu tiên trong chiến dịch tranh cử tổng thống lần thứ 2, và quảng bá cho các tư tưởng dân túy vốn đang định hình lại đảng Dân Chủ.

Ông Sander dự đoán rằng ông sẽ giành được đề cử của đảng, và sau đó sẽ đánh bại Tổng Thống Donald Trump – người mà ông gọi là “tổng thống nguy hiểm nhất trong lịch sử Hoa Kỳ hiện đại.”

Trong cuộc vận động tại trường đại học Brooklyn, ông Sanders nói ông sẽ bênh vực cho “sự công bằng trong kinh tế, xã hội, chủng tộc, và môi trường.”

Các mục tiêu tranh cử của ông Sander là “Medicare cho mọi người,” lương cơ bản $15 Mỹ kim một giờ, và đối phó nạn biến đổi khí hậu.

Ông Sander cho biết, lập trường chính trị của ông hình thành từ xuất thân bình dân của gia đình, và những khó khăn tài chính mà cha mẹ của ông, những người nhập cư Do Thái, từng gặp phải.
Ông Sanders là một trong các ứng cử viên khá mạnh của đảng Dân Chủ và được nhiều người tài trợ. Trong tuần đầu tiên của cuộc tranh cử, ông Sanders đã quyên góp được $10 triệu Mỹ kim, vượt xa các đối thủ trong đảng.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements