advertisements
Tuesday, 22/03/2022 - 06:16:43

Ukraine chiếm lại thị trấn quan trọng ở ngoại ô thủ đô


Những tòa nhà chung cư tại thị trấn Makariv bị trúng đạn pháo kích của Nga ngày 16 tháng 3, 2022. Quân Nga đã chiếm thị trấn này vài ngày trước khi bị lực lượng Ukraine đánh bật ra ngoài hôm 22 tháng 3, 2022. (Mohammad Javad Abjoushak/ SOPA Images/ LightRocket via Getty Images)

 

KYIV - Bộ Quốc Phòng Ukraine cho biết quân đội nước này đã đánh bật lực lượng Nga khỏi thị trấn Makariv ở ngoại ô thủ đô Kyiv.

Diễn biến này giúp quân đội Ukraine giành lại quyền kiểm soát một xa lộ quan trọng, đồng thời khiến lực lượng Nga không thể bao vây thủ đô Kyiv từ hướng tây bắc.

Tuy nhiên, Bộ Quốc Phòng Ukraine cũng cho biết quân đội Nga đang tiếp tục tấn công nhiều vùng ngoại ô khác xung quanh Kyiv như Bucha, Hostomel và Irpin.

Trong nhiều ngày qua, sự kháng cự quyết liệt của quân đội Ukraine, cũng như điều kiện địa hình lầy lội, khiến quân Nga không thể tiến thêm.

Cơ quan tình báo Anh và Hoa Kỳ nhận xét Kyiv là mục tiêu số một trong cuộc chiến xâm lăng của Moscow. Trong lúc bộ binh không thể tiến vào Kyiv, Nga bắt đầu tăng tấn công thành phố bằng pháo binh và hỏa tiễn.

Trong khi đó ở phía nam, các cuộc pháo kích và không kích của Nga vào thành phố Mariupol vẫn tiếp diễn. Các tổ chức cứu trợ nhân đạo quốc tế cho biết nhiều thành phố, thị trấn ở Ukraine chỉ còn đủ thực phẩm, nước sạch trong 3-4 ngày tới.

Ở Kharkiv và Sumy, hàng trăm ngàn người đang sống dựa hoàn toàn vào tiếp tế từ bên ngoài.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements