Wednesday, 03/04/2019 - 07:11:32

Uganda: Nữ du khách Mỹ bị bắt cóc, tiền chuộc $500,000


Cảnh chiều tại Công Viên Quốc Gia Queen Elizabeth National Park ở Uganda, Phi Châu. (Getty Images)


KAMPALA - Một phụ nữ Hoa Kỳ và người tài xế đã bị một số tay súng bắt cóc tại một công viên hoang dã của Uganda, nằm gần Cộng Hòa Dân Chủ Congo, và bị đòi tiền chuộc $500,000 Mỹ kim, theo cảnh sát cho biết hôm thứ Tư.

Cô Kimberley Sue Endecott, 35 tuổi, và tài xế người Uganda tên Jean Paul, đang trong chuyến đi quan sát động vật hoang dã tại công viên quốc gia Queen Elizabeth, khi xe của họ bị 4 tay súng phục kích vào chiều thứ Ba.

Có rất nhiều nhóm vũ trang hoạt động tại Uganda, và danh tính nhóm bắt cóc vẫn chưa được xác định. Một cặp vợ chồng lớn tuổi cũng có mặt ở hiện trường đã không bị bắt cóc, và đã thông báo sự việc với nhà chức trách.

Phát ngôn viên chính phủ Uganda cho rằng, đôi vợ chồng không bị bắt có thể là vì họ đã lớn tuổi. Tài sản của hai người này đều bị cướp mất. Cô Endecott, cư dân California, và cặp vợ chồng, đến Uganda vào ngày 29 tháng 3, và bay đến công viên Queen Elizabeth vào ngày kế tiếp đó.

Công viên Queen Elizabeth là nơi thu hút nhiều du khách nhất Uganda, nằm gần biên giới với Cộng Hòa Dân Chủ Congo, quốc gia vốn có rất nhiều nhóm phiến quân hoạt động.

Cảnh sát nói rằng vụ bắt cóc rõ ràng là vì tiền, vì các tay súng đã nhanh chóng đòi tiền chuộc bằng cách sử dụng điện thoại của cô Endecott.

"Lực lượng an ninh đã chặn mọi lối ra ở biên giới giữa Uganda và Cộng Hòa Dân Chủ Congo để tìm kiếm nạn nhân,” thông báo của cảnh sát cho biết, đồng thời khuyến cáo rằng các tay súng có thể vẫn còn trốn tránh trong công viên.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements