Friday, 07/06/2019 - 07:20:28

Úc thu giữ 1.6 tấn ma túy đá giấu trong các thùng loa


MELBOURNE - Lực lượng biên giới Úc (ABF) hôm thứ Sáu cho biết đã phá được vụ vận chuyển ma túy đá (methamphetamine) lớn nhất từ trước tới nay ở nước này, với tổng trọng lượng ma túy bị thu giữ lên tới 1.6 tấn. Số ma túy đá có giá trị ước tính $840 triệu Mỹ kim, cùng 37 ký heroin ước tính có giá $12.9 triệu Mỹ kim, được đựng trong các túi hút chân không, giấu trong một lô hàng chở loa thùng cập cảng Melbourne, bang Victoria. Nhà chức trách Úc cho biết lô hàng này đến từ Bangkok, Thái Lan.

Nhà chức trách Úc đã dùng máy quét X-quang và phát hiện sự bất thường trong lô hàng loa thùng này. Hiện cảnh sát vẫn chưa bắt bất kỳ nghi can nào liên quan tới vụ buôn lậu. Số ma túy bị bắt lần này tương đương với hơn 13% tổng số ma túy bị tịch thu tại bang Victoria trong năm ngoái. Cảnh sát liên bang Úc cho hay loại ma túy này sẽ gây hại nghiêm trọng đối với cộng đồng và kêu gọi sự giúp đỡ của công chúng trong việc tìm ra tội phạm.
Methamphetamine có thể được hút, hít hoặc tiêm và được gọi là "ma túy đá" vì hình dạng tinh thể, kết tinh thành những mảnh vụn li ti gần giống với hạt muối, bột ngọt và óng ánh như đá. Nhà chức trách Úc vào năm 2015 đã coi loại ma túy này là trọng tâm trong các chiến dịch bố ráp nạn buôn lậu ma túy.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising