Monday, 13/01/2020 - 07:28:22

Úc thả hơn 2 tấn đồ ăn cứu đói động vật sau cháy rừng


(Matt_LeanMP)


NEW SOUTH WALES - Cơ quan Rừng Quốc Gia và Động Vật Hoang Dã tiểu bang New South Wales (NSW), Úc, đã bắt đầu chương trình cứu trợ "Operation Rock Wallaby" để giúp loài chuột túi wallaby, vốn đang bị đe dọa bởi cháy rừng. 

Cơ quan động vật đã dành cả tuần qua để thả thức ăn cho đàn chuột túi wallaby núi ở thung lũng Capertree và Wolgan, vườn quốc gia Yengo, thung lũng Kangaroo, chung quanh hang Jenolan, vườn quốc gia sông Oxley Wild và Curracubundi. Tổng cộng, họ đã thả hơn 2,200 ký rau củ, cà rốt, và trái cây tươi cho những động vật gặm nhấm.
Theo ông Matt Kean, giám đốc Cơ quan Môi trường bang New South Wales, dù chạy thoát khỏi đám cháy, nhưng nhiều động vật bản địa đang rơi vào tình trạng không còn thức ăn. Trước khi xảy ra cháy rừng, chuột túi wallaby núi đã thuộc danh mục nguy cấp do môi trường sống bị tàn phá.
"Chuột túi wallaby thường sống sót sau đám cháy, nhưng chúng không còn nguồn thức ăn tự nhiên bởi ngọn lửa đã thiêu rụi cây cỏ xung quanh môi trường sống của chúng. Chúng vốn đã chịu áp lực do hạn hán kéo dài, khiến chúng khó có thể sinh tồn nếu không có sự trợ giúp,” ông Kean nói.


(AnimalsAustralia)

 

Chuột túi wallaby núi là một trong nhiều loài ở Úc đang có nguy cơ tuyệt chủng cao sau thảm họa cháy rừng. Trong khi đó, đám cháy vẫn tiếp tục lan rộng khiến số lượng động vật chết do thảm họa ngày càng tăng.
Cơ quan Bảo Vệ Thiên Nhiên Thế Giới (WWF) ước tính khoảng 1.25 tỷ động vật đã chết trực tiếp hoặc gián tiếp do cháy rừng trên khắp nước Úc. Nỗ lực để cứu động vật hoang dã đang diễn ra trên khắp nước Úc, bao gồm đảo Kangaroo, nơi cháy rừng thiêu rụi hơn 215,000 mẫu đất và giết chết khoảng 30,000 con koala. Các nhà bảo tồn đang lo ngại về khả năng sống sót của những loài đặc hữu như chuột túi nhỏ dunnart và vẹt mào đen.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising