Sunday, 13/10/2019 - 10:58:14

Úc phẫn nộ trước hình phạt 8 năm tù cho kẻ ấu dâm


Sterling Free đã có hai bé gái sinh đôi, đã dụ dỗ một bé gái ở tiệm Kmart tại Brisbane, Úc hồi tháng 12, 2018. (News.com)

QUEENSLAND – Dư luận Úc đã phẫn nộ khi Sterling Mervyn Free, kẻ bắt cóc và tấn công tình dục bé gái 7 tuổi, chỉ nhận hình phạt là 8 năm tù trong phiên tòa hôm thứ Sáu. Free, 27 tuổi, đã dụ một bé gái 7 tuổi ra khỏi cửa hàng Kmart ở thành phố Brisbane, thủ phủ tiểu bang Queensland của Úc vào tháng 12 năm ngoái. Sau đó, Free chở bé tới một nơi vắng vẻ và tấn công tình dục, trước khi đưa cô bé về chỗ cũ vào khoảng 1 tiếng sau.
Thẩm phán Julie Dick tại Tòa án Brisbane gọi cuộc tấn công của Free là "cơn ác mộng tệ hại nhất cho các cha mẹ" và tuyên án tối đa 8 năm tù. Dù lên án mạnh mẽ hành động của Free, nhưng Thẩm Phán Dick lại không coi thanh niên này là một kẻ tấn công bạo lực nghiêm trọng, và cho phép anh có thể xin ân xá vào năm 2021.
Quyết định của Thẩm Phán Dick gây phẫn nộ và tranh cãi trong dư luận Úc. Bộ Trưởng Nội Vụ Peter Dutton nói bản án "không hợp lý" và kêu gọi các nhà lập pháp Queensland hãy can thiệp.
Sterling Free đã có gia đình và hai con gái sinh đôi.
Sự việc xảy ra khi cha mẹ cô bé bận mua sắm cho dịp Giáng Sinh năm ngoái. Tòa án đã chiếu lại đoạn video cho thấy Free đứng ở các quầy hàng đồ chơi, trước khi rời cửa hàng cùng nạn nhân Free bị bắt hai ngày sau và bị buộc tội bắt cóc, tấn công tình dục. Tại tòa, Free đã xin lỗi nạn nhân, nói rằng hắn rất hối hận, và cho biết sẽ chấp nhận mọi hình phạt.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp