Wednesday, 16/01/2019 - 08:43:14

Úc phá đường dây buôn ma túy của người Việt


Những gói ma túy trị giá lên tới $15 triệu được trưng bày trong cuộc họp báo ngày thứ Tư, 16 tháng 1, 2019 tại Melbourne. (TheStarTV.com)

MELBOURNE - Nhà chức trách Úc đã triệt phá một đường dây buôn ma túy đa quốc gia do người Việt Nam cầm đầu. Cảnh sát bắt giữ tám người vận chuyển lượng ma túy có tổng trị giá $21 triệu Úc kim (khoảng $15 triệu Mỹ kim).

Theo tin của đài ABC News tại Úc, cảnh sát liên bang và cảnh sát tiểu bang Victoria khám phá ma túy của đường dây này được phi hành đoàn trên các chuyến bay từ Mã Lai Á mang vào Úc trong những năm qua.
Malindo Air, một hãng hàng không nhỏ có trụ sở ở Mã Lai Á, được sử dụng để chuyển lậu ma túy.

Loại hàng cấm có giá trị cao này được mang theo trên người của các thành viên phi hành đoàn vào Úc qua sân bay ở hai thành phố Melboune và Sydney. Cảnh sát Úc tịch thu tổng cộng 14 kg ma túy gồm heroin, bạch phiến và ma túy hóa chất meth từ đường dây này.

Trong số tám người mà cảnh sát Úc bắt giữ trong 10 ngày qua, có hai người là công dân Úc gốc Việt.
Cảnh sát Úc tin rằng nhóm buôn lậu ma túy nằm trong đường dây xã hội đen của người Việt.

Bà Tess Walsh, chỉ huy của cảnh sát trong chiến dịch, nói với phóng viên, “Chiến Dịch Mặt Trời Mọc (Operation Sunrise) là một chiến dịch phức tạp và hoạt động trong năm tháng qua nhắm vào nhóm tội phạm được cho là do người Việt cầm đầu có trụ sở ở Melbourne.”

Bà Walsh cho biết nhóm phi hành đoàn đã mang lậu ma túy vào Úc trong hơn 5 năm qua.
Úc là một thị trường béo bở cho những người cung cấp ma túy từ Đông Nam Á.
Theo số liệu chính thức của chính phủ được hãng tin Reuters trích dẫn, Úc nằm trong số những nước có lượng tiêu thụ meth trên đầu người cao nhất trên thế giới.

Vào ngày thứ Tư, 16/1, những người vừa bị bắt đã xuất hiện tại tòa ở Úc với các cáo buộc buôn lậu ma túy. Theo tin của Reuters, không có lời biện hộ nào được đưa ra và họ sẽ bị xử tiếp tại phiên tòa sắp tới vào ngày 15/5.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising