Tuesday, 13/08/2019 - 05:31:17

Úc: Một phụ nữ bị đâm chết


Một cảnh sát viên đang ghi lại lời khai của một nhân chứng có mặt gần nơi xảy ra vụ đâm dao tại Sydney hôm thứ Ba. (Saeed Khan/AFP/Getty Images)SYDNEY – Ngày thứ Ba, một người đàn ông cầm dao, trước đây từng bị bệnh tâm thần, đã dùng dao làm bếp giết chết một phụ nữ trong một căn chung cư ở trung tâm Sydney, sau đó đâm bị thương một phụ nữ khác ở gần đó, và định tấn công thêm nhiều người khác, trong lúc hô lớn từ “Allahu akbar,” tức câu “Thượng Đế vĩ đại” của người Hồi giáo.
Kẻ tấn công sau đó bị người đi đường khống chế trước khi bị cảnh sát bắt giữ. Nhà chức trách Úc vẫn chưa gọi vụ tấn công này là khủng bố, nhưng cho biết hung thủ 21 tuổi đã tìm hiểu về các vụ thảm sát ở Bắc Mỹ và New Zealand.

“Hắn ta hành động một mình. Các thông tin thu được về người này cho thấy hắn có tư tưởng liên quan đến khủng bố, nhưng hắn không có liên hệ với các nhóm khủng bố,” đại diện cảnh sát New South Wales nói. Các nhân chứng nói rằng kẻ tấn công hôm thứ Ba cầm một con dao dài 12 inch, và định đâm nhiều người tại một ngã tư đường ở Sydney. Sự việc xảy ra lúc khoảng 2 giờ chiều, và một phụ nữ 41 tuổi đã bị đâm bị thương ở lưng. Thi thể một cô gái 21 tuổi sau đó được tìm thấy tại một chung cư 4 tầng ở lân cận.
Nhiều người đi đường đã xông vào khống chế nghi can, dùng thùng nhựa và ghế để kềm chặt hắn xuống đất. Các vụ bạo lực súng đạn rất hiếm thấy tại Úc, kể từ khi nước này siết chặt luật kiểm soát súng sau vụ 1 người đàn ông giết 35 người vào năm 1996 ở Tasmania.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising