Thursday, 07/02/2019 - 07:31:10

Úc: Lũ lụt nghiêm trọng tại khiến hàng ngàn người mất nhà cửa


Xe cảnh sát bị chìm trong nước lụt ngày thứ Ba, 5 tháng 2, 2019 tại Townsville, Úc. (Ian Hitchcock/Getty Images)

QUEENSLAND – Thống Đốc bang Queensland của Úc, bà Annastacia Palaszczuk, hôm thứ Năm thông báo hơn 250 ngôi nhà ở vùng đông bắc nước Úc đã “hoàn toàn không thể ở được” do nạn lũ lụt trầm trọng tại khu vực này. Gần 750 ngôi nhà khác tại thành phố duyên hải Townsville cũng bị đánh giá là “hư hỏng nặng.”

Bà Palaszczuk nói, “Hiện giờ tôi có thể đưa ra các báo cáo liên quan đến đánh giá thiệt hại trong khu vực Townsville. 738 ngôi nhà bị hư hại khá nghiêm trọng và 252 ngôi nhà hoàn toàn không thể ở được. Vì vậy, đó là một tin buồn đối với các gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Hiện còn rất nhiều khó khăn phía trước đối với người dân vùng lũ lụt.”

Hơn 1,100 người đã phải di tản vào hôm 4 tháng 2, sau khi nhà chức trách phải mở cửa các con đập của các hồ chứa nước, do nước mưa dâng cao tràn bờ. Nước đã rút bớt tại một số vùng và người dân đã được quay lại để dọn dẹp nhà cửa.

Tuy nhiên, nhiều nơi khác vẫn còn chìm sâu trong nước với nhiều ngôi nhà bị ngập đến thắt lưng, trong khi các vật dụng gia đình bị nước cuốn trôi chất đống bên lề đường. Chính quyền Úc khuyến cáo, khoảng 20,000 ngôi nhà đang có nguy cơ bị ngập nếu các trận mưa tiếp tục xảy ra.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp