advertisements
Thursday, 31/10/2019 - 07:19:37

Úc khám phá 400 kg ma túy đá giấu trong tương ớt được gởi từ Mỹ


Với nhiều chai trong mỗi túi đựng bằng chứng, nhà chức trách Úc đã gởi hơn 700 chai tương ớt đến phòng thí nghiệm, để tách rời chất ma túy ra khỏi tương ớt được trộn lẫn trong mỗi chai. (New South Wales Police Force)


NEW SOUTH WALES – Cảnh sát tiểu bang New South Wales tại Úc đã tìm thấy 400 kg ma túy đá (methamphetamine) giấu trong các chai tương ớt Sriracha nhập cảng từ Hoa Kỳ và đã bắt bốn người đàn ông mà họ chưa cho biết tên.

Số ma túy trị giá gần 300 triệu đô-la Úc (hơn $200 triệu Mỹ kim) được phát giác trong lô hàng gồm 768 chai tương ớt Sriracha, theo cảnh sát New South Wales cho biết trên website hôm thứ Năm.

Theo nhà chức trách, số tương ớt này được nhập cảng từ Hoa Kỳ bằng đường hàng không, và đang được vận chuyển tới một "phòng thí nghiệm bí mật" ở Sydney để tách ma túy ra khỏi tương ớt.

Cảnh sát đã bắt bốn người đàn ông từ 30 đến 45 tuổi, gọi đây là "những thành viên chủ chốt" của một mạng lưới tội ác, và tuyên bố sẽ truy bắt những đồng phạm trong nhóm này.

Cảnh sát Úc cũng đang hợp tác với nhà chức trách Hoa Kỳ để truy tìm nguồn gốc của lô hàng. Một cảnh sát cho hay số ma túy đá được pha trộn trong tương ớt một cách "tinh vi,” đòi hỏi cả người gởi lẫn người nhận phải có kiến thức hóa học.

Nạn sử dụng ma túy đá có chiều hướng giảm đi trong những năm gần đây tại Úc, nhưng thống kê của chính phủ cho thấy sự phụ thuộc và tổn hại do loại ma túy này gây ra lại gia tăng. Đây không phải là lần đầu tiên cảnh sát Úc khám phá các lô hàng ma túy được che giấu tinh vi.

Hồi tháng 6, một lượng ma túy trị giá 1.2 tỷ đô-la Úc (gần $830 triệu Mỹ kim) cũng bị phát hiện trong các thùng loa nghe nhạc đang được chuyển tới thành phố Melbourne.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements