advertisements
Tuesday, 02/06/2020 - 05:51:26

Úc điều tra việc cảnh sát Mỹ đánh ký giả


Nữ ký giả Amelia Brace tường trình từ nơi biểu tình, và anh thâu hình Tim Myers bị cảnh sát đánh hôm thứ Hai, 1 tháng 6, 2020.

 

 

CANBERRA - Chính phủ Úc đang điều tra việc một cảnh sát Hoa Kỳ tấn công hai ký giả truyền hình Úc bên ngoài Tòa Bạch Ốc, theo ngoại trưởng nước này cho biết hôm thứ Ba.

Ngoại Trưởng Marise Payne nói, bà đã yêu cầu tòa đại sứ Úc tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn điều tra sự việc xảy ra hôm thứ Hai, trong đó, các ký giả Úc bị cảnh sát đẩy bằng khiên chống bạo động, bị đấm và bị đánh bằng dùi cui, khi đang đưa tin từ phía người biểu tình.

Bà Payne cũng ám chỉ rằng Úc có thể sẽ gởi thư than phiền chính thức tới nhà chức trách địa phương ở Hoa Thịnh Đốn. Video ghi lại sự việc cho thấy nữ ký giả Amelia Brace của đài 7News bị đánh bằng dùi cui và nhân viên thâu hình Tim Myers bị đánh bằng khiên và bị đấm vào mặt bởi các cảnh sát đang giải tán người biểu tình tại công trường Lafayette ở Hoa Thịnh Đốn.

Các ký giả Úc nói rằng họ sau đó bị bắn bằng đạn cao su và bị xịt hơi cay. Sự việc đã được chiếu rộng rãi trên các đài truyền hình Úc, khiến dư luận nước này tức giận.

Ngoại Trưởng Payne tránh không chỉ trích trực tiếp chính phủ Trump, chỉ nói rằng Hoa Kỳ đang trải qua một giai đoạn khó khăn. Úc luôn ủng hộ quyền được biểu tình ôn hòa của người dân, và khuyến khích mọi bên liên quan nên kềm chế để tránh bạo lực.

Trước đó vào thứ Hai, cảnh sát đã giải tán người biểu tình tại công trường Lafayette, để mở đường cho Tổng Thống Donald Trump đi bộ từ Tòa Bạch Ốc sang thăm bên ngoài nhà thờ St. John để chụp hình với Kinh Thánh tại nhà thờ 200 năm bị những kẻ bạo động đốt phá vào đêm Chủ Nhật.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements