Sunday, 15/12/2019 - 05:13:55

Úc có nữ giám đốc tình báo đầu tiên

CANBERRA - Thủ Tướng Úc Scott Morrison mới đây đã bổ nhiệm bà Rachel Noble làm nữ giám đốc đầu tiên của Cơ quan tín hiệu, tức cơ quan tình báo trên mạng của Úc. "Việc bổ nhiệm bà Noble vào vị trí này là một bước tiến đáng kể với phụ nữ trong lĩnh vực an ninh quốc gia. Chúng tôi xin chúc mừng bà,” Thủ Tướng Morrison và Bộ Trưởng Quốc Phòng Linda Reynold hôm thứ Sáu cho biết trong thông báo bổ nhiệm bà Noble làm giám đốc Cơ quan tín hiệu ASD.
Theo đó, bà Noble, hiện là người đứng đầu Trung tâm An ninh mạng Úc (ACSC), sẽ thay thế vị trí giám đốc ASD của người tiền nhiệm Mike Burgess từ tháng 2, 2020. Với quyết định này, bà Noble sẽ trở thành nữ giám đốc đầu tiên của ASD, cơ quan tình báo mạng có nhiệm vụ thực hiện các hoạt động tình báo dựa trên tín hiệu, hỗ trợ các chiến dịch quân sự, chiến tranh mạng và bảo đảm an ninh thông tin cho Úc. ASD là một phần của cộng đồng tình báo nước này.
Chính phủ Canberra cho biết bà Noble là người có kinh nghiệm sâu sắc về tình báo, có thể lãnh đạo ASD để thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh quốc gia. "Bà ấy có nhiều kinh nghiệm và hiểu rõ tầm quan trọng của ASD trong cộng đồng tình báo quốc gia,” tuyên bố của chính phủ Úc nói. Bà Noble lên lãnh đạo ASD vào thời điểm Úc đang ngày càng lo ngại về các cuộc tấn công mạng. ASD hồi tháng 3 kết luận rằng Bộ An Ninh Nhà Nước Trung Quốc chịu trách nhiệm về một cuộc tấn công mạng nhằm vào quốc hội và ba đảng chính trị lớn ở nước này.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp